รักกับคนต่างชาติอย่างไรไม่ให้อันตราย

รักกับคนต่างชาติอย่างไรไม่ให้อันตราย

หลายคนน่าจะเคยรู้หรือเห็นตามข่าวสารในช่องทางสื่อ จากคำบอกเล่าของคนที่รักกับชาวต่างชาติ และสื่ออื่น ๆ มาบ้างว่าความรักต่างเชื้อชาติของพวกเขาหลายคู่มักจะเกิดปัญหากันตั้งแต่ระดับน้อยอย่างพ่อตาแม่ยายของคนรักต่างชาติไม่ปลื้ม ถูกขับไล่ สังคมของชาวต่างชาติไม่ยอมรับในการแต่งงานกับคนต่างศาสนาหรือต่างชาติ ไปจนถึงระดับหนักสุดคือมีการทำร้ายร่างกายกันซึ่งบางรายก็ถูกสมาชิกในครอบครัวของคนรักชาวต่างชาติทำร้าย แต่บางร้ายก็ถูกสามีชาวต่างชาติตัวเองทำร้าย ถูกหลอก ถูกโกงเอาไปใช้ผลประโยชน์ด้านธุรกิจเสียเอง คราวนี้จะกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดตัวเองก็ลำบากแล้ว เจ็บทั้งกายและเจ็บทั้งใจ 

[read more]

แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าคนเราอยู่ต่างวัฒนธรรม ต่างเชื้อชาติ ต่างศาสนาแล้วจะรักกันไม่ได้และเกิดเรื่องอันตรายเช่นนี้ทุกราย คุณสามารถรักกับคนต่างชาติได้อย่างบริสุทธิ์และครองคู่อย่างมีความสุขโดยที่ไม่เกิดอันตรายได้เช่นกัน แต่จะมีวิธีป้องกันตัวเองอย่างไรให้ความรักที่มีต่อชาวต่างชาติไม่อันตราย? ตามมาดูกัน

ศึกษานิสัยใจคอคนรักชาวต่างชาติไม่ให้อันตราย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

ก่อนที่จะตัดสินใจคบกัน คุณควรจะได้ศึกษานิสัยใจคอของคนรักชาวต่างชาติอย่างใกล้ชิดว่าตัวจริงเขาเป็นคนที่ธรรมชาติจะแสดงออกท่าทางและอารมณ์ต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ อย่างไร ไม่ใช่เพียงแค่คุยกันผ่านวีดีโอคอลหรือแชทด้วยข้อความเท่านั้น เพราะหากคุณยังสานความรักโดยใช้ช่องทางออนไลน์ก็จะเห็นได้แค่นิสัยที่เขาแสดงออกต่อหน้าเท่านั้น คุณต้องเจอกับเขาและได้มีโอกาสชวนกันไปเดท พูดคุยกันในสถานที่ต่างวัฒนธรรมก็ดี เพราะหากอยู่ในสภาพแวดล้อมแปลกใหม่เขาก็จะไม่สามารถแสดงนิสัยฉากหน้าในถิ่นที่ตัวเองรู้จักดีได้ ปล่อยให้เขาอยู่กับความสับสนและแสดงออกความเป็นตัวเองจริง ๆ ออกมาจะดีที่สุด เพื่อที่การรักกันกับชาวต่างชาติจะไม่เป็นอันตรายในภายหลัง

ศึกษาวัฒนธรรมของคนรักชาวต่างชาติไม่ให้อันตราย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

นอกจากการศึกษานิสัยใจคอของเขาแล้ว คุณควรจะได้มีโอกาสทำความรู้จักและสานมิตรภาพกับครอบครัวของเขาก่อนจะตัดสินใจว่าควรคบกันในฐานะแฟนหรือภรรยาในอนาคตต่อดีหรือหยุดไว้แค่ฐานะเพื่อนเท่านั้น เพราะหากเป็นวัฒนธรรมของทางตะวันตกพวกเขาก็มีอิสระมากพอที่จะเปิดรับคนต่างชาติอย่างคุณเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเขา แต่หากเป็นวัฒนธรรมของอินเดียหรือมุสลิมจะค่อนข้างเข้าถึงยากเสียหน่อย การแสดงให้เขาเห็นถึงความดีและการเรียนรู้ความเหมาะสมของขนบธรรมเนียมเขาเพื่อลองฝึกปฏิบัติตัวให้ดีจึงสามารช่วยคุณไม่ให้เกิดเรื่องอันตรายเมื่อรักกับคนต่างชาติได้

ศึกษามุมมองความคิดของคนรักชาวต่างชาติไม่ให้อันตราย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

นอกจากการศึกษานิสัยใจคอภายนอกตามธรรมชาติที่คนต่างชาติแสดงออกแล้ว การได้ลองพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองในเรื่องราวต่าง ๆ และปรัชญาชีวิตก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะแสดงให้เห็นถึงตัวตนเบื้องลึกที่หล่อหลอมความเป็นตัวเขามากยิ่งขึ้น ทั้งคำพูดและแววตาที่บ่งบอกถึงความจริงใจ ไม่ใช่พูดให้ดูดี คุณจะรู้ได้ว่าเขาคิดจริงหรือหลอกคุณ หากทัศนคติของเขามันไปคนละทางกับที่โลกของคุณควรจะเป็นจนปรับเปลี่ยนยากก็ควรจะหยุดความสัมพันธ์ไว้แค่เท่านี้ แต่หากคุณคิดว่าทำได้ก็ลองค่อยปรับเข้าหากันแบบครึ่งทางจนหากมันลงตัวได้ก็ค่อยตัดสินใจคบกับคนรักชาวต่างชาติเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย

#คบเเฟนต่างชาติ #ข้อควรรู้กับการมีเเฟนต่างชาติ #เเฟนต่างประเทศ

[/read]

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์