“รักร้อน” VS “รักเย็น” พิษภัยที่แตกต่างกัน

“รักร้อน” VS “รักเย็น” พิษภัยที่แตกต่างกัน

ในโลกของเรานั้นเมื่อมีความรักเกิดขึ้นมาก็ย่อมจะมีความรักหลากหลายรูปแบบระหว่างคู่รัก แต่โดยรวมเราสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ คือ “รักร้อน” กับ “รักเย็น” ซึ่งคุณอาจจะเคยได้ยินมาบ้าง แต่ไม่รู้ความหมายของมันที่แน่ชัดและไม่ค่อยสนใจกับคำสองคำนี้เท่าไหร่ แต่หากคุณได้รู้จักกับมันแล้วล่ะก็ เพียงแค่คำสองคำนี้ก็สามารถทำให้คุณเข้าใจในความรักได้อย่างถ่องแท้และเลือกที่จะทำหน้าที่แฟนของกันและกันให้ดีที่สุดเพื่อจะได้เป็นรักอย่างที่คุณต้องการ แต่คุณจะเลือกรักร้อนหรือรักเย็นกัน? บางทีคำตอบของคุณอาจเป็นอีกอย่างหรือไม่ก็ได้หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้ มารู้จักกับ “รักร้อน” และ “รักเย็น”กันเลยดีกว่า

รักร้อน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

รักร้อน เป็นความรักของคู่รักที่ร้อนแรงดั่งถูกไฟเผาด้วยตัวของพวกเขานั้นค่อนข้างจะให้ความสำคัญกับความรักมากเกินไปจนกลายเป็นการนำพาให้แต่ละฝ่ายขาดอิสรภาพ ต้องติดอยู่กับคนรักตลอดเวลา ไม่ยินยอมหากอีกฝ่ายจะไปมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น หากไม่เป็นดั่งใจก็จะเกิดการทะเลาะจนถึงขนาดลงไม้ลงมือไม่มีใครยอมใครง่าย ๆ เอาแต่ใจของตัวเองเป็นศูนย์กลางด้วยคิดว่าเป็นแฟนกัน เขาต้องใส่ใจแค่เราเป็นที่หนึ่ง ไม่สามารถมาขัดใจเราได้ ก่อนที่มันจะเริ่มทำให้ความน่าอึดอัดกลายเป็นความร้อนลุกลามจนแผดเผาความรักให้ค่อย ๆ แหลกสลายเป็นเถ้าถ่านในที่สุด เมื่อรักแรงก็ย่อมทำให้เกิดความบาดหมางที่แรงหากเราผูกติดกับเขามากเกินไป ซึ่งความรักรูปแบบนี้เป็นพิษภัยที่เห็นได้มากในยุคปัจจุบัน

รักเย็น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

รักเย็น เป็นความรักของคู่รักที่มักจะเลือกรักกันแบบเกื้อกูล คอยช่วยเหลือ มีเวลาก็พอจะชวนกันไปเที่ยวหรือไปไหนบ้าง หากแต่จะไม่ค่อยได้แสดงออกถึงความรักที่มีให้กันมากเท่าไหร่ เพราะต่างคนจะคบกันแบบให้เกียรติซึ่งมันก็ดีแต่หากไม่ได้มีการสัมผัสกันอย่างน้อยเพียงแค่จับมือ ทำได้แค่บอกรักและพูดคุยกันแบบเรื่อย ๆ ในเรื่องราวประจำวัน ไม่ค่อยได้ทำอะไรแบบที่คู่รักอื่นทำด้วยภาระหน้าที่ที่แต่ละคนต้องมีแทนที่จะพยายามติดต่อกันบ่อย ๆ เพื่อให้กำลังใจ กระตือรือร้นหน่อย จนสุดท้ายก็ทำให้ความรักกลายเป็นความรักจืด ๆ ไม่ได้รับการพัฒนาและดูจะเหมือนเพื่อนคุยแบบรู้ใจเพียงเท่านั้น ซึ่งพอรู้ตัวอีกทีต่างฝ่ายก็อาจจะทำตัวไม่ถูกเมื่อได้มาอยู่กับแฟนตัวเองในวาระพิเศษเสมือนเป็นคนอื่นกัน เกิดความรู้สึกเย็นที่ทำให้หนาวและโดดเดี่ยวจนสุดท้ายก็ไปกันไม่ได้ เพราะความที่ใส่ใจกันน้อยมาก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

สุดท้ายแล้วความรักในโลกที่เราเห็นว่ามี 2 รูปแบบ แท้จริงหากเราเลือกที่จะรักและทำหน้าที่แฟนของตัวเองให้ถูกต้อง คุณก็อาจจะสามารถสร้างความรักรูปแบบที่ 3 อย่าง “รักอบอุ่น” ที่เป็นความรักกึ่งกลางเหมาะสม ให้ความรักและความใส่ใจในกันและกัน มีปัญหาขอให้บอก รู้จักให้เกียรติกันแต่ขณะเดียวกันก็หาวิธีแสดงความรักหวาน ๆ รูปแบบอื่นที่ไม่ทำให้เขาลำบากใจ ปรับตัวเข้าหากันเพื่อไม่ให้คิดไปเองว่าเมื่อเป็นแฟนกันแล้วเขาจะต้องเอาใจเราอย่างเดียว หากสามารถสร้างรักอบอุ่นได้ คุณก็จะรู้สึกสบายมากขึ้นและทำให้ความรักยืนยาวแน่นอน

#รักร้อน #รักเย็น #ความรัก

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์