ทำอย่างไรสำหรับแฟนที่ชอบลืมวันสำคัญของคุณ

ทำอย่างไรสำหรับแฟนที่ชอบลืมวันสำคัญของคุณ

เมื่อการเป็นแฟนกันไม่ได้มีแค่การแสดงออกในความรักให้เขาได้เห็นผ่านทางกายหรือคำพูดหวาน ๆ เท่านั้น แต่ยังต้องมีความเอาใจใส่กันมากในฐานะที่เราเป็นคนพิเศษหนึ่งเดียวของที่คอยอยู่เคียงข้างกันกับเขา ฉะนั้นแล้วในวันพิเศษของเขาอย่างวันเกิด วันฉลองความยินดีกับเรา หรือวันครบรอบการคบกันเป็นแฟน เราก็ย่อมจะอยากให้แฟนตัวเองพาเราไปเลี้ยง ไปเที่ยว หรือทำกิจกรรมใด ๆ ก็ได้ที่แตกต่างจากวันอื่น แต่จะทำอย่างไรในเมื่อแฟนเป็นคนที่ชอบลืมวันสำคัญของเราเสมอ แม้ว่าเขาจะสามารถจำรายละเอียดข้อมูลในโอกาสต่าง ๆ ได้ แต่พอถึงวันจริงก็ลืมตลอดว่าเป็นวันนี้ เรามีข้อแนะนำมาบอก

ตั้งนาฬิกาเตือนให้เขาล่วงหน้าไม่ให้แฟนลืมวันสำคัญของคุณ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

สมัยนี้นาฬิกาเตือนความจำเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการเตือนให้แฟนของคุณไม่ลืมวันสำคัญที่เขาต้องนึกถึงคุณเป็นคนแรกเพื่อพาไปฉลองหรือไปเที่ยว เพราะหากเตือนวันสำคัญนั้นเขาก็อาจจะติดงานหรือธุระกลางคันจนไม่สามารถจะไปไหนได้แล้วก็จะต้องเกิดความดราม่าที่คุณแน่นอน ฉะนั้นการแอบตั้งนาฬิกาเตือนความจำให้เขาล่วงหน้าในทุกปีสักก่อนหน้าวันสำคัญนั้น 2 – 3 วันย่อมเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องเตือนเองเพื่อไม่ให้เสียฟอร์มเผื่อเขาจะอยากเซอร์ไพรส์อะไรเราจะได้น่าตื่นเต้น

แกล้งงอนบ่อยๆ ไม่ให้แฟนลืมวันสำคัญของคุณ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

ในวันสำคัญของคุณที่แฟนมักจะลืม คุณก็ไม่ควรจะอยู่นิ่งเฉยและพูดตามมารยาททุกครั้งว่า “ไม่เป็นไร” เพียงเพราะไม่อยากจะผิดใจกันกับแฟน แต่เขานั้นล่ะที่ทำให้คุณผิดใจในวันสำคัญมาจนถึงทุกวันนี้ มันจึงไม่ใช่เรื่องไม่ดีเลยหากคุณจะแกล้งงอนเขาอย่างเปิดเผยให้เจ้าตัวง้อเพื่อที่เขาจะได้จดจำอารมณ์โมโหของคุณที่หากลืมนัดก็อาจเกิดปัญหาได้ เพราะไม่มีใครอยากจะเห็นแฟนตัวเองโกรธอย่างแน่นอน แล้วในที่สุดเมื่อเห็นคุณงอนเขาในทุกเทศกาล เขาก็จะเริ่มพยายามจดจำวันสำคัญของคุณให้ได้เพื่อจะได้เห็นแต่รอยยิ้มคุณไง

แกล้งลืมวันสำคัญของแฟนบ้าง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

ในเมื่อแผนต่าง ๆ ไม่ได้ผลก็แกล้งทำเป็นลืมวันสำคัญของเขาไปเสียเลย เขาจะได้รู้บทเรียนของการที่ไม่ค่อยได้ใส่ใจวันสำคัญของเขาจนลืม ทำให้เขาได้รู้ว่าคุณรู้สึกเช่นไรเมื่อถูกแฟนตัวเองลืมวันเกิดบ่อย ๆ เขาย่อมจะเข้าใจและพยายามที่จะไม่ลืมอีก แต่หากกลัวความดราม่าแล้วล่ะก็แอบเตรียมเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดง้อเขาภายหลังในวันนั้นก็ได้นะ แล้วก็พยายามเปรยเรื่องของวันสำคัญของคุณที่เขามักลืมบ่อย ๆ เขาต้องตั้งใจฟังคุณแน่นอน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ความรัก #เเก้ปัญหาชีวิตคู่ #Love

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์