How To จัดงานแต่งในพื้นที่จำกัด

How To จัดงานแต่งในพื้นที่จำกัด
รูปภาพประกอบ : Pixabay

ในการจัดงานแต่งงานไม่ใช่ว่าคู่บ่าวสาวทุกคู่จะสามารถเลือกจัดงานแต่งของตัวเองในสถานที่แสนวิเศษอย่างที่ปรารถนาได้เสมอไป เพราะหลายคู่ย่อมต้องมีการคำนึงถึงงบประมาณของตัวเองที่จะใช้ในการจัดซึ่งยิ่งเป็นสถานที่กว้างและหรูหราสวยงามมากแค่ไหนก็ยิ่งมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นเท่านั้น การจัดงานแต่งในพื้นที่จำกัดในสถานที่ซึ่งตัวเองคุ้นชินรู้จักดีจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของใครหลาย ๆ คน ไม่ต้องเศร้าไป เพราะคุณสามารถจัดงานแต่งของคุณให้มีความงดงามน่าหลงใหลได้เช่นนี้กันแม้จะเป็นในพื้นที่ซึ่งมีเนื้อที่จำกัดมากก็ตาม เราจะมาแนะนำ How To ดี ๆ กับคุณเอง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

ใช้ซุ้มแทนเวทีสำหรับงานแต่งในพื้นที่จำกัด

ในพิธีการปกติที่คู่บ่าวสาวจะได้เปิดตัวในงานเลี้ยงฉลองและขึ้นมาพูดคุยความรู้สึกของตัวเองท่ามกลางสายตาแขกเหรื่อในงาน ตำแหน่งที่ใช้ในการดำเนินพิธีการสำคัญของงานแต่งก็มักจะเป็นบนเวทีเสมอ แต่ในเมื่อสถานที่จัดงานแต่งของคุณมีพื้นที่จำกัดก็ต้องปรับเปลี่ยนจากเวทีให้กลายเป็นซุมแทนจะช่วยประหยัดพื้นที่และสามารถตกแต่งได้สวยงามระดับ 5 ดาวได้ไม่ยาก เพียงในตัวงานคุณมีทางเดินเป็นพรมสีแดงยาว ๆ ที่ให้คู่บ่าวสาวเดินมาจนถึงปลายทางที่เป็นซุ้มขนาดกะทัดรัดเต็มไปด้วยดอกไม้หรือริบบิ้นสีรุ้งสวย ๆ ก็สามารถทำให้ตำแหน่งนี้กลายเป็นปรัมพิธีสำตัญที่น่าจดจำได้แล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

จัดอาหารแบบบุฟเฟ่ต์สำหรับงานแต่งในพื้นที่จำกัด

บนพื้นที่จำกัดของสถานที่ที่ใช้ในการจัดงานแต่งงานของคู่บ่าวสาว แน่นอนว่าการที่เราจะจัดโต๊ะให้เพียงพอต่อจำนวนแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีอย่างล้นหลามนั้นย่อมเป็นไปได้ยากมาก ไม่ว่าจะเป็นชุดโต๊ะจีนและยังต้องมีพื้นที่ให้แม่ครัวทำอาหารอีก ฉะนั้นเราจึงต้องดัดแปลงโดยเปลี่ยนจากการนั่งโต๊ะจีนปกติในงานแต่งมาเป็นการให้แขกมาตักอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ตามอัธยาศัยได้เอง ข้อดีคือ นอกจากแขกจะได้ตักอาหารอร่อย ๆ รับประทายได้เต็มอิ่มโดยไม่ต้องมานั่งรออาหารที่ค่อย ๆ มาเสิร์ฟทีละอย่างด้วยความหิวโหยแล้ว ยังสามารถเดินเข้าไปคุยกับคนรู้จักได้สะดวกและเป็นอิสระตามแบบงานแต่งสมัยใหม่ของตะวันตกด้วย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

ใช้ผ้าม่านประยุกต์สำหรับงานแต่งในพื้นที่จำกัด

โดยทั่วไปเวลาตกแต่งงานแต่งงาน เรามักจะมีการประดับดอกไม้และสิ่งของตกแต่งมากมาย รวมถึงซุ้มจำลองสไตล์บรรยากาศงานแต่งแสนหวานแหวว แต่ในเมื่อสถานที่จัดงานแต่งของคู่บ่าวสาวมีพื้นที่จำกัดก็ต้องปรับเปลี่ยนโดยคุณสามารถใช้ผ้าทั่วไปมาประยุกต์เป็นผ้าม่านโดยการจับจีบสวยงามเป็นลวดลายต่าง ๆ ได้ซึ่งแนะนำว่าควรใช้เป็นผ้ามันเพราะจะทำให้เกิดมิติเห็นเงาวาวชัดเจนของผ้าดูสวยงามเวลาเปิดไฟ

#ไอเดียจัดงานแต่ง #Wedding #เทคนิคงานเเต่งงาน

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์