องค์ประกอบของ งานแต่งขนาดเล็ก

องค์ประกอบของ งานแต่งขนาดเล็ก

              ในยุคสมัยนี้ที่ผู้คนมากมายต่างก็ขยันหาเงินกันมากกว่าจะเอาเวลาไปเที่ยวหรือไปทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบในเวลาว่าง ๆ เป็นหลักเพื่อให้สามารถอยู่รอดท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของค่าครองชีพที่สูง แต่ค่าทำงานกลับยังเท่าเดิม และบ้างก็ลดลงไปอีกด้วยสำหรับเจ้านายที่ทำกิจการหรือธุรกิจที่เต็มไปด้วยความเสี่ยง ด้วยเหตุนี้การจัดงานแต่งงานสำหรับคนทั่วไปที่ไม่อยากเสียเงินเยอะอย่าง “งานแต่งขนาดเล็ก” จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคู่รักหลากหลายคู่อย่างมาก เพราะไม่ว่าคู่รักใดก็ย่อมอยากที่จะได้มีวันที่รอคอยในการสวมใส่ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวร่วมให้คำมั่นสัญญากับคนรักต่อหน้าพยานและบรรยากาศสวย ๆ ราวกับความฝันอย่างมีความสุขกันทั้งนั้น แต่เมื่อชีวิตมีข้อจำกัดเราก็ต้องยืดหยุ่นหากไม่อยากถอดใจแค่จดทะเบียนสมรสเท่านั้น มาวันนี้เราก็จะมาบอกถึงองค์ประกอบที่ควรรู้สำหรับใครที่ยังนึกภาพงานแต่งขนาดเล็กไม่ออกว่าเป็นงานแต่งที่จัดแบบใด?

งานแต่งขนาดเล็ก กับองค์ประกอบที่ควรรู้

รูปภาพ : https://www.pacoteshyatt.com.br/

งานแต่งขนาดเล็กเป็นงานแต่งแบบ Outdoor โดยหลัก

            งานแต่งขนาดเล็กจะไม่เน้นจัดบรรยากาศตกแต่งงาน ทั้งงานพิธีและงานเฉลิมฉลองกันในห้องจัดงานหรือสถานที่ต่าง ๆ ตามงานแต่งปกติอย่างห้องจัดงานของโรงแรมหรือรีสอร์ตต่าง ๆ เพราะจะสิ้นเปลืองงบ ส่วนมมากมักจะจัดงานแต่งขนาดเล็กกันแบบ Outdoor กลางแจ้งตามสวนหย่อม ริมแม่น้ำ ริมทะเล หรือลานสถานที่หนึ่งที่มีวิวสวยงาม และจัดกันแบบ Open-Air ในบ้านที่เป็นเรือนไทยหรือบ้านยกสูงที่เหมาะกับการรับแขกหากไม่เสียค่าใช้สถานที่มาก หรือฝ่ายชาย ฝ่ายหญิงมีบ้านเรือนไทยเรือนโบราณกันอยู่แล้ว

รูปภาพ : https://www.onewed.com/

งานแต่งขนาดเล็กเน้นเฉพาะแขกที่ใกล้ชิดกันเท่านั้น

            งานแต่งขนาดเล็กจะเน้นส่งการ์ดเชิญเฉพาะแขกที่มีความใกล้ชิดเท่านั้นเพื่อให้ไม่ต้องทำตัวให้วุ่นวาย ได้บรรยากาศที่มีความเป็นกันเอง อบอุ่น และปลอดภัย ไม่ต้องมีพิธีรีตองกันมาก ซึ่งแขกที่ได้รับเชิญก็จะได้แก่ เพื่อนสนิทของเจ้าบ่าว – เจ้าสาว เจ้านายผู้ใหญ่ และญาติพี่น้องทั้งสองฝ่าย ซึ่งทำให้ทุกคนที่มาสามารถพูดคุยกันได้อย่างมีความสุขเฮฮา และไม่เสียเวลาต้อนรับแขกที่ยืดเยื้อทำให้กำหนดการผ่านไปช้าด้วย แม้แต่การจัดสถานที่ก็ง่าย ไม่ต้องใช้พื้นที่โต๊ะเก้าอี้เยอะ จะจัดเมนูอาหารเป็นบุฟเฟ่ต์เดินตักก็ยังได้ ประหยัดค่าใช้จ่ายไปอีก

รูปภาพ : https://www.avaloncastle.com.au/

งานแต่งขนาดเล็กมีพิธีการที่เรียบง่าย

            งานแต่งขนาดเล็กจะมีลำดับพิธีการที่ไม่ซับซ้อน เน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก ตัดลำดับขั้นตอนทางการบางอย่างที่เน้นการขอบคุณผู้ใหญ่สารพัดหรือขั้นตอนที่ไม่เกี่ยวข้องกับคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังให้พิธีการของผู้ใหญ่ที่เป็นตัวแทนผู้ปกครองเจ้าบ่าวและเจ้าสาวมาพูดเล็ก ๆ น้อย ๆ พร้อมกับการทำกิจกรรมของคู่บ่าวสาวที่กระชับรวมกันได้ดีมากขึ้นด้วย

รูปภาพ : https://juqybeachhouse.com.br/

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#คู่รักน่ารู้ #งานแต่ง

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์