3 สาเหตุที่ทำให้คุณ “เบื่อแฟน”

3 สาเหตุที่ทำให้คุณ “เบื่อแฟน”

            “เบื่อแฟน” ภาวะที่ไม่ว่าใครที่มีคนรักก็สามารถเป็นกันได้เมื่อความหวานตอนช่วงคบกันเริ่มแรกได้กลับคืนสู่ธรรมชาติของความเป็นตัวเองทั้งคุณและคนรัก ซึ่งมักจะมาเป็นในช่วงเวลาอิ่มตัวที่คบกันมาสักพักแล้วได้รู้ได้เห็นถึงตัวตนทุกด้านของอีกฝ่ายจนทำให้เรากับเขาต่างก็ไม่ได้โฟกัสเฉพาะความรักที่หวานชื่น แต่เริ่มหันมาโฟกัสเรื่องรอบตัวในชีวิตประจำวันควบคู่กับการดำเนินความสัมพันธ์ที่อยากทำหน้าที่ของกันและกันให้เคร่งครัดมากกว่าจะคิดถึงความน่าหลงใหลกับความประทับใจในตัวอีกฝ่ายดังช่วงเริ่มแรกเสียอย่างนั้น ซึ่งเมื่อมันไม่เป็นดังที่เราหวังในความสัมพันธ์หรืออาจเป็นเราที่อยู่กับความคิดตัวเองเรื่อย ๆ ก็จะทำให้การเบื่อแฟนเริ่มเข้ามาสู่อารมณ์ของคุณ ซึ่งหากปล่อยให้เป็นแบบนี้ไปนาน ๆ ก็จะกลายเป็นว่า พวกคุณคบกันเพราะแค่อยากจะมีสถานะได้ชื่อว่า “มีแฟน” เท่านั้น ทั้งที่เราควรจะโฟกัสการเป็นแรงผลักดันให้กันแท้ ๆ คุณจึงควรรู้ถึง 3 สาเหตุที่ทำให้คุณเบื่อแฟนเพื่อแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดหากข้อใดข้อหนึ่งตรงกับคุณ

“เบื่อแฟน” สาเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกเบื่อแฟนมีดังนี้

รูปภาพ : https://unsplash.com/

เบื่อแฟนเพราะ “เขาไม่ยอมเปลี่ยนไลฟ์สไตล์”

            การที่คุณเบื่อแฟนสาเหตุแรก คือ นิสัยของเขาที่ไม่ยอมเปลี่ยน หากแฟนที่คุณคบกันมีไลฟ์สไตล์ส่วนตัวที่แสดงออกว่า ไม่เป็นผลดีต่อความสัมพันธ์ กับตัวคุณที่เป็นแฟนที่จะได้รับผลกระทบด้วยแล้วล่ะก็แน่นอนว่า ใคร ๆ ก็ย่อมต้องอยากให้แฟนปรับเปลี่ยนพฤติกรรม แต่เมื่อแฟนคุณไม่ยอมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือปรับแค่ขอไปทีชั่วคราวไม่ให้คุณย้ำแล้วกลับมาเป็นแบบเดิม อีกทั้งยังมองว่าพฤติกรรมของเขามันถูกล่ะก็ย่อมเป็นธรรมดาที่คุณจะเบื่อกับแฟน เช่น แฟนที่ชอบพูดหรือสนใจแต่เรื่องที่ตัวเองโฟกัสแล้วชวนคุณคุยแค่เรื่องนั้น ๆ แต่พอเป็นเรื่องที่ตัวเองไม่สนใจก็จะไม่คิดฟังอะไรเลย, แฟนไม่มีระเบียบวินัยต่อชีวิต เป็นต้น อย่างไรก็ตามแม้ไลฟ์สไตล์ของแฟนที่น่าเบื่อจะไม่ได้เป็นนิสัยที่ทำให้เกิดความไม่ลงรอยรุนแรงเหมือนคนที่มีนิสัยด้านมืด แต่มันก็มีผลเสียที่ทำให้ความสุขในความสัมพันธ์ถูกขัดเพราะเขาชอบยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางจากไลฟ์สไตล์เขาที่ขัดอารมณ์ในความสัมพันธ์ที่ควรจะไหลลื่นได้ จึงไม่แปลกที่คุณจะเบื่อแฟน

รูปภาพ : https://www.oasisnaturalcleaning.com/

เบื่อแฟนเพราะ “ใกล้ชิดกันเกินไป”

            การที่คุณเบื่อแฟนสาเหตุที่ 2 คือ ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับแฟนที่ใกล้ชิดกันมากเกินไป เหล่าคู่รักอาจบอกกันว่า เป็นคนรักกันก็ต้องพยายามให้ความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันสิ ซึ่งความจริงของการคบกันมันไม่จำเป็นต้องใกล้ชิดกันขนาดนั้น แม้ความใกล้ชิดจะทำให้ความรักของพวกคุณแน่นแฟ้นมากขึ้นแต่ก็ควรจะมีลิมิตและให้พื้นที่ส่วนตัวกันด้วย ไม่เช่นนั้นย่อมเป็นธรรมดาที่จะเกิดการเบื่อแฟนจากที่ใกล้ชิดเกินไปจนชินและไม่รู้จะต้องชินแค่ไหน ทำให้จากความหวานก็จะเซ็งได้เร็วมาก เช่น การอยู่ไกลแล้วโทรคุยกันหลายหนต่อวัน เรียกได้ว่าคุยจนระยะหลังไม่มีเรื่องอะไรจะคุยกันเลยทีเดียว ลองเปลี่ยนคุยวันละครั้งก็จะดีมาก เป็นต้น เพราะเราเป็นเพียงแค่ครึ่งหนึ่ง ไม่ใช่เจ้าของชีวิตกัน

รูปภาพ : https://www.stylecraze.com/

เบื่อแฟนเพราะ “การเปรียบเทียบ”

            การที่คุณเบื่อแฟนสาเหตุที่ 3 คือ คุณเผลอเอาแฟนของตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนนั้นคนนี้ ซึ่งจุดนี้ต้องระวังมากกว่าสาเหตุอื่น เพราะคุณกำลังใช้ความหลงใหลในตัวคนใหม่ ๆ ที่คุณพบเจอเข้ามาไว้ในหัวใจและโยนความรักที่มีต่อเขาออก ทั้งที่ก่อนหน้าคุณเห็นแฟนของคุณดีที่สุดมาตลอดและเขาก็เป็นแฟนที่ดี แต่พอเจอคนที่ภายนอกดีกว่าก็ทำให้คุณหันเหใจเสียแล้ว มันคือสิ่งไม่ถูกต้องเลย เพราะความจริงแล้วเหนือฟ้ายังมีฟ้า คนที่คุณบอกว่าดีกว่าแฟน ก็ยังมีคนที่ดีกว่าคนคนนั้นที่คุณหลงใหลเช่นกัน ไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบที่สุดหรอก ฉะนั้นให้รักแฟนที่เป็นตัวเขาอย่างที่คุณนึกถึงในวันแรกที่ตกหลุมรักเขาเถอะ เขาคือเขา อย่าให้เขาเปลี่ยนหรืออย่าเบื่อที่เขาไม่เป็นแบบคนนั้นคนนี้เลย

รูปภาพ : https://www.womenshealthmag.com/

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#คู่รักน่ารู้ #เคล็ดลับความรัก

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์