เรารักแฟน แต่ทำไมหัวใจไม่เต้นแรง ?

เรารักแฟน แต่ทำไมหัวใจไม่เต้นแรง ?

            ทุกคนย่อมล้วนแล้วแต่เคยได้ยินคำว่า “ความรักทำให้หัวใจเต้นแรง”มากันเยอะเลย เพราะในเวลาที่เราได้พบใครสักคนที่ใช่สำหรับเรา เราก็มักจะเกิดความรู้สึกตื่นเต้น หวั่นไหวจนหัวใจเต้นแรง ทั้งในวันแรกที่ได้พบกับคนที่เข้ามาเป็นความสุขให้แก่เรา มันทำให้เราอยากรอเจออยากได้มองเขาด้วยหัวใจที่เต้นแรงตลอดเวลา ยิ่งได้ใกล้ชิดได้ทำกิจกรรมร่วมกันยิ่งทำให้หัวใจเต้นแรงอย่างมาก การดูว่า เรารักแฟน จริงไหมจึงดูได้จากการที่เราเกิดอาการหัวใจเต้นแรง…จริงหรือ? แน่นอนว่าแท้จริงแล้ว มันไม่ใช่ทุกคนที่จะหัวใจเต้นแรงเวลาเรามีความรัก บางคนก็มีคนที่รัก มีแฟนอยู่แล้ว แต่หัวใจกลับไม่เต้นแรงทั้งที่เราก็มีความสุขเวลาได้อยู่กับเขาจนไม่ต้องการใครในชีวิตอีกแล้ว อยากหยุดที่คนนี้ แต่ด้วยเมื่อเจอกับค่านิยมทฤษฎีความรักที่ว่าเราต้องหัวใจเต้นแรงก็ย่อมทำให้หลายคนที่หัวใจไม่เต้นแรงกับคนรักเกิดกลัวได้ว่า ความจริงเราชอบเขาแบบเพื่อนสนิทเท่านั้นแต่เข้าใจไปเองว่ามันเป็นความรักหรือเปล่า? แน่นอนว่าการที่คุณเข้าใจว่าสิ่งที่คุณคิดมาตลอดเกี่ยวกับเขาตามที่เราเกริ่นไปมันคือความรัก มันย่อมเป็น “ความรักแท้จริง” แต่ทำไมคุณถึงหัวใจไม่เต้นแรงเหมือนคนอื่น ๆ เขา มาดูกันเลย

เรารักแฟน แต่ทำไมหัวใจไม่เต้นแรง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

การรักแบบความหลงใหลแฝงในนั้นจึงหัวใจไม่เต้นแรงกับแฟน

            คนส่วนใหญ่ก่อนที่จะมีความรักก็ย่อมจะมาจากความหลงด้วยค่านิยมที่ต้องมีสเป็กชัดเจนว่า เราชอบคนแบบนั้นแบบนี้ซึ่งพอเจอเขาที่ตรงกับสเป็กเราทุกอย่างหรืออีกกรณีเขาอาจมาใกล้ชิดสนิทกับเราจนเกินกว่าคนทั่วไปทำให้เราที่ไม่เคยพบเจอเรื่องแบบนี้มาก่อนเกิดความตื่นเต้นจึงเกิดเป็นความรู้สึก “หลงใหล” มาเป็นอันดับแรกทำให้หัวใจเต้นแรงแล้วพอได้ใกล้ชิดกัน เห็นถึงตัวตนเขาจึงพัฒนากลายมาเป็นความรักที่ควบคู่กับความหลงใหลร่วมด้วยทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่า การมีความรักทำให้ทุกคนหัวใจเต้นแรงทั้งที่ความจริงแล้วเป็นแค่กับ “คนส่วนใหญ่”เท่านั้น แต่สำหรับบางคนนั้นจะเกิดความรักที่มีต่อแฟนโดยเริ่มมาจากความสนิทสนมหรือความประทับใจในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนกันมานาน การให้ความช่วยเหลือกัน การมีอุดมการณ์เดียวกัน ทำให้ความสนิทที่อบอุ่นใจกลายเป็นความรัก ทำให้ไม่ได้มีความหลงใหลแฝงในนั้นจนหัวใจเต้นแรง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

คนมีโลกส่วนตัวสูงมักหัวใจไม่เต้นแรงกับแฟน

            หากคุณเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงก็อาจไม่ได้หัวใจเต้นแรงกับแฟนนักหรือบางคนใจก็ไม่ได้เต้นแรงเลยยังมี เพราะด้วยนิสัยของเราที่เป็นคนใช้เหตุผลมากกว่าความรู้สึกในการแสดงออก รู้ว่าเรารักเขาเพราะอะไร และเข้าใจมุมมองเป้าหมายความรักในมุมต่าง ๆ ที่แท้จริง ทำให้เรามีมุมความรู้สึกในด้านความรักแบบผู้ใหญ่ ทำให้ไม่ได้รู้สึกอยากกุ๊กกิ๊กอยากทำอะไรหวาน ๆ แบบตื่นเต้นใจเต้นแรงมากนัก และชอบความสงบด้วย ดังนั้นพวกเขาจึงมีความรู้สึกต่อแฟนในรูปแบบของความอบอุ่นหัวใจมากกว่าความดีด๊าใจเต้นแรง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

การอยู่ในจุดอิ่มตัวจึงหัวใจไม่เต้นแรงกับแฟน

            ในกรณีที่หากคุณเริ่มหัวใจไม่เต้นแรงเหมือนอย่างตอนแรกที่คบกับแฟน นั่นแปลว่าคุณกำลังอยู่ในช่วง “จุดอิ่มตัวในความสัมพันธ์รัก” ที่ความรักของเรากับเขาดำเนินมาได้ระยะหนึ่งซึ่งนานพอจะได้รู้จักนิสัยใจคอกันและกันจึงไม่ต้องพยายามเอาใจเพื่อเรียนรู้เติมเต็มกันเหมือนตอนแรก ต่างฝ่ายต่างก็มีหลายสิ่งหลายอย่างต้องทำด้วย จึงทำให้ความสัมพันธ์ไม่ได้เน้นแสดงออกกันนักเหมือนตอนแรก ทำให้จากที่เคยหัวใจเต้นแรงด้วยตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ ๆ ที่จะได้เรียนรู้กันก็ได้กลายเป็นความอุ่นใจและความผูกพันที่เข้ามาแทนที่แล้ว อยู่ในจุดที่เหมาะกับการฮีลใจ เป็นเซฟโซนให้กันอย่างแท้จริงมากกว่า ขอแค่คุณอย่าได้ยึดติดกับความคิดในทฤษฎีหัวใจเต้นแรงกับแฟนก็พอ แล้วคุณจะไม่เก็บมันมาคิดมากจนนึกเองเออเองว่าเราไม่ได้รักแฟนแล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#คู่รักน่ารู้ #เคล็ดลับความรัก

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์