ข้อดีของการมี แฟนโลกส่วนตัวสูง

ข้อดีของการมี แฟนโลกส่วนตัวสูง

            การมีแฟนโลกส่วนตัวสูงอาจสร้างทั้งความสุขอย่างที่เราชื่นชอบในความเป็นตัวตนของเขาและความเบื่อหน่าย น้อยใจได้เช่นกันขณะที่ได้ใกล้ชิดหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยกัน แม้แต่คู่รักที่อยู่ห่างไกลกัน การที่แฟนโลกส่วนตัวสูงก็อาจจะทำให้พวกคุณไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไร เพราะบางทีเขาก็หายเงียบไป บางทีเขาก็คุยน้อยบ้าง บางวันติสท์ ๆ หน่อยก็บอกว่า ขอเวลาอยู่กับตัวเองได้ไหม มีอะไรให้คิด และอยากทำกิจกรรมของตัวเองบ้าง ซึ่งเราที่เป็นแฟนก็ได้แต่บอกว่า โอเค ถ้าทำกิจกรรมส่วนตัวหรืออยู่กับตัวเองพอสมควรแล้วก็กลับมาคุยกัน กลับมาทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยกันก็ได้ และสำหรับคนที่มาเจอกัน ไปเที่ยวด้วยกัน หากเป็นแฟนกันปกติก็ย่อมต้องมีการชวนคุยนู่นนั่นนี่ แต่สำหรับแฟนของพวกเราที่เป็นคนโลกส่วนตัวสูงหรือที่เรียกว่า “คนประเภท Introvert” นั้นเขาจะไม่ค่อยได้พูดสิ่งใด ๆ กับเรานัก มักเป็นเราที่ชวนคุยเรื่องต่าง ๆ บางคนก็ทำกิจกรรมของตัวเองควบคู่ไปด้วยเวลาอยู่ด้วยกัน บางคนก็มองเรามองวิวมองสิ่งต่าง ๆ นิ่งแบบที่เราไม่คิดอะไร จนมีบางวูบที่คุณอาจคิดว่า ทำไมเราจึงไม่เลือกคนที่นิสัยเฟรนด์ลี่ คุยกันได้ง่าย ๆ ทุกเรื่องมาเป็นแฟน ดูจะมีสีสันมากกว่าความสงบอีก ใจเย็น…ความจริงไม่ว่าจะเป็นคนที่เป็น Extrovert ก็ไม่ได้แปลว่าเขาจะเป็นคนที่ไม่มีข้อเสีย คนทุกประเภทมีข้อเสียก็ต้องมีข้อดีที่ทำให้คุณอยากรัก หรือมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียให้คุณปรับจูนเช่นกันหากเขาคือคนที่รู้สึกใช่การมี แฟนโลกส่วนตัวสูง ก็มีข้อดีเหล่านี้ที่เราจะนำมาบอกเช่นกัน!

แฟนโลกส่วนตัวสูง เป็นคนที่รู้จักให้พื้นที่กันและกัน

รูปภาพ : https://simplehermit.com/

            แฟนของคุณที่เป็นคนโลกส่วนตัวสูงหรือ Introvert มีข้อดีตรงที่รู้จักให้พื้นที่อิสระต่อกันและกัน เพราะแม้จะเป็นคนรักกันแต่ก็ไม่ได้แปลว่า เราต่างก็ต้องตัวติดกันหรือเป็นเจ้าของชีวิตกันในการไปควบคุมอีกฝ่าย ซึ่งคน Extrovert หรือคนเฟรนด์ลี่ก็มักจะเป็นเช่นนั้น ต้องการให้ชีวิตการมีแฟนเต็มไปด้วยสีสันซึ่งมันอาจมากเกินไปจนกลายเป็นความหวง อยากให้อีกฝ่ายอยู่ใกล้ ๆ ตัวเองตลอด แต่กับแฟนที่โลกส่วนตัวสูง หากคุณสร้างข้อตกลงร่วมกับเขา เขาก็จะเอาเวลาว่างมาอยู่กับสิ่งที่เขาชอบเพื่อให้ได้ผ่อนคลายก่อนจะกลับมาติดต่อพูดคุยหรือมาใกล้ชิดทำกิจกรรมกับเราเพราะเราคือความสุขของเขา ทำให้เขาไม่เหงาลึก ๆ ซึ่งระหว่างนั้นคุณก็สามารถไปทำกิจกรรมส่วนตัวของคุณได้ ไม่มีปัญหา หรือ แม้แต่อยู่ด้วยกัน แฟนโลกส่วนตัวสูงก็จะไม่เอาแต่ชวนคุณพูดจนรู้สึกรำคาญ แต่ก็จะชวนคุยนิดหน่อยแล้วให้ต่างฝ่ายต่างทำอะไรที่ตัวเองชอบไป ทว่าขณะเดียวกันทั้งเราและเขาต่างก็ยังคงมีความห่วงใยและความรักที่สื่อถึงกันผ่านการมองได้เสมอ หากคุณไม่เอาแต่ระแวงและกลัวความเงียบของเขา

แฟนโลกส่วนตัวสูงมักจริงจังในความสัมพันธ์

รูปภาพ : https://www.thoughtsonlifeandlove.com/

            แฟนของคุณที่เป็นคนโลกส่วนตัวสูงหรือ Introvert มีข้อดีตรงที่มักแสดงความจริงจังกับความสัมพันธ์แบบเงียบ ๆ แม้ว่าเวลาปกติเขาจะดูเหมือนเอาแต่อยู่กับตัวเองหรือเวลาอยู่ด้วยกันก็ไม่ได้ชวนพูดหรือแสดงออกอะไรหวาน ๆ แต่เวลาเรามีปัญหาหรือทุกข์ใจ แฟนโลกส่วนตัวสูงนี่แหละที่จะคอยพูดให้กำลังใจ คอยดูแลคุณราวกับไข่ในหิน และไม่พลาดโอกาสสำคัญหลายอย่างของคุณเลย เพราะใจของคุณคือสิ่งที่เขาแคร์ที่สุด หากเขาคิดจะพูดสิ่งใดก็ยังต้องเป็นเรื่องที่มีสาระหรือมีผลต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ได้เช่นกัน เรียกว่าพูดน้อย แต่พูดทีเราก็จะได้เห็นถึงความเอาใจใส่ในความสัมพันธ์ของเขาที่มีต่อเราเลย

แฟนโลกส่วนตัวสูงมีความอบอุ่นในการสกินชิพ

รูปภาพ : https://mellowoman.com/i

            แฟนของคุณที่เป็นคนโลกส่วนตัวสูงหรือ Introvert มีข้อดีตรงที่แม้เขาจะพูดหวาน ๆ หรือแสดงออกแบบคนรักไม่ค่อยเป็น ด้วยความเขินอายหรืออยากวางฟอร์มเพราะกลัวถูกล้อเลียนจากเราหรือถูกมองว่ามีลุคที่ต่างจากการอยู่กับเพื่อนหรือที่ทำงานก็ตาม แต่เขาก็มักจะแสดงออกในความหวงแหนและความรักที่ต้องการให้คุณอยู่ใกล้ ๆ ผ่านการสกินชิพหรือการสัมผัสเสมอในทุกครั้งที่มีโอกาส ยิ่งเห็นคุณอยู่กับคนเพศตรงข้าม เขาก็ยิ่งจับมือคุณแน่น หรือแม้แต่เวลาคุณเสียใจ เจาก็มักจะใช้การโอบกอด ลูบศีรษะ หรือจับมือคุณสลับกันไปเสมอจนกว่าคุณจะหายดี เรียกว่าซอฟต์ ๆ แต่ปลอดภัยเสมอเวลาได้อยู่ด้วยกัน

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#คู่รักน่ารู้ #เคล็ดลับรัก

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์