How To รักแฟนให้เป็น

How To รักแฟนให้เป็น

            หลาย ๆ คนในสมัยนี้ที่มีแฟนกันย่อมจะอยากให้เขาอยู่ใกล้ชิดกับเราและเน้นการเอาใจใส่เราเป็นหลักมากกว่าการหันไปโฟกัสสิ่งอื่น ๆ แล้วให้เราสำคัญรองลองมา ทำให้เมื่อไม่เป็นดั่งใจหวังก็จะเกิดการอารมณ์เสียใส่แฟนตัวเอง งอน และอาจทะเลาะกันหลายต่อหลายครั้งด้วยความไม่เข้าใจกัน บางคนก็คิดว่าถ้ามีแฟนแล้วเป็นแบบนี้สู้ไม่มีดีกว่า หรือ บ้างก็คิดว่า เขารักเราจริง ๆ หรือเปล่าถึงได้มาคบกัน เขาหมดรักในตัวเราแล้วไหม โดยคุณอาจจะลืมไปว่า เป้าหมายแท้จริงของการมีแฟนคืออะไรกันแน่? เป้าหมายแท้จริงที่คนเราต้องการมีแฟนก็เพราะอยากมีคนรู้ใจสักคนคอยอยู่เคียงข้างเป็นแรงผลักดันและเป็นเซฟโซนให้กันในชีวิต ไม่ใช่ว่าแฟนเป็นคนที่ช่างเอาใจให้เรามีความสุขเป็นส่วนใหญ่ จนเราไม่ต้องหันกลับมาอยู่กับการช่วยตัวเองหรือทำกิจกรรมอยู่กับตัวเองนัก เพราะสามารถมีเขาคอยดูแลเสมออย่างที่หลายคนคิด เราจึงอยากมาแนะนำ How To รักแฟนให้เป็น อย่าเอาแต่ “เผลอรักตัวเองฝ่ายเดียว” จนทำให้เกิดความรักที่สร้างความเข้าใจให้คุณผิดไปตลอด

แนะนำ 3 วิธี รักแฟนให้เป็น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

รักแฟนให้เป็นโดยเข้าใจนิสัยแฟน

            การรักแฟนให้เป็น คือ คุณต้องทำความเข้าใจนิสัยเอกลักษณ์ของแฟนคุณว่าตัวตนของเขาเป็นเช่นไร และควรปรับตัวอย่างไรให้คุณกับเขาสามารถเข้ากันได้ เพราะนิสัยของทุกคนย่อมจะมีด้านดีหรือด้านไม่ดีกันทั้งนั้น หากจะให้เปลี่ยนแปลงไปอย่างที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องการมันก็ย่อมยากและยิ่งทำให้ฝืนไปอีก ยกเว้นว่ามันจะเป็นด้านไม่ดีที่สร้างผลเสียต่อตัวแฟนเราจึงควรจะให้เปลี่ยน เช่น การสูบบุหรี่ การติดเกม การติดแอลกอฮอล์ เป็นต้น หากคุณคิดแต่จะให้เขาเปลี่ยนและปรับตัวเองฝ่ายเดียวเพื่อให้เข้ากับคุณได้โดยที่คุณไม่ต้องทำอะไร ย่อมหมายความว่า คุณรักตัวเอง ไม่ได้รักแฟนของคุณจริง ๆ เพราะคุณเอาแต่มองว่าตัวเองดีอยู่แล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

รักแฟนให้เป็นโดยเข้าใจข้อจำกัดในชีวิตแฟน

            การรักแฟนให้เป็น คือ คุณต้องเข้าใจในข้อจำกัดของชีวิตแฟนคุณว่าเขามีข้อจำกัดใดที่ไม่สามารถตามใจคุณอย่างแฟนของคนอื่น ๆ ได้บ้าง ตัวเขาเองก็ไม่ได้อยากจะทำให้คุณผิดหวังที่ไม่สามารถซัพพอร์ตเรื่องการเอาใจใส่ได้เท่าที่ควร เพียงแต่เขามีเหตุผลที่เลี่ยงไม่ได้เช่นกัน เช่น เขาไม่สามารถเปย์ของดี ๆ หรือซื้อของขวัญให้คุณได้เพราะ เขาเองก็มีเงินแค่พอเลี้ยงตัวเองได้ในวันหนึ่งเท่านั้น หรือ เขาต้องทำงานหนักเพื่อสังคมทำให้ไม่ค่อยมีเวลาให้คุณ เป็นต้น แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็คือบ้านและเป็นคนสำคัญในชีวิตของเขาเสมอ ฉะนั้นเมื่อคุณยอมรับในข้อจำกัดของแฟนได้ก็ให้ปรับความสัมพันธ์ของคุณกับเขาให้อยู่ในจุดที่พอดีกับภาระของเขาดู เช่น การให้เขาเลือกช่วงเวลาโทรติดต่อหากันกับคุณอย่างเหมาะสมสำหรับเขาและไม่ห่างเหินในระยะเวลาที่มากไปสำหรับคุณด้วย เป็นต้น ทุกคนย่อมมีข้อจำกัดของตัวเองอยู่แล้ว แค่เพียงคุณจะสามารถรับข้อจำกัดของแฟนได้หรือไม่ก็เท่านั้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

รักแฟนให้เป็นโดยรู้ว่าแฟนสำคัญกับเราอย่างไร

            การรักแฟนให้เป็น คือ คุณต้องรู้เป้าหมายแท้จริงของการมีแฟนว่าคนเราไม่ได้ต้องการคนที่สมบูรณ์แบบในความสัมพันธ์ที่จะต้องตัวติด มีคนคอยดูแลตลอดเวลา ได้มีโมเม้นต์หวาน ๆ ให้กันแบบไม่ทำให้ชีวิตเบื่อ สิ่งเหล่านี้เป็นแค่ส่วนเล็ก ๆ ที่เข้ามาเติมเต็มในความสัมพันธ์ของพวกคุณเท่านั้น แต่เป้าหมายหลักแท้จริง คือ การมีใครสักคนจับมือคอยอยู่เคียงข้างใจเรา ไม่ทำให้เรารู้สึกว่าไม่มีใครในโลกนี้เข้าใจ และ สามารถเป็นแรงผลักดันเป้าหมายชีวิตให้เราได้ แม้ตัวเขาจะอยู่ข้างกายหรือไกลกันก็ตามต่างหาก เพราะเราเกิดมาเป็นมนุษย์ก็ย่อมต้องทำหน้าที่ตัวเองและย่อมต้องอดทนกับการช่วยเหลือดูแลตัวเองเป็นหลักอยู่ดี เมื่อเราเกิดมาก็เกิดมาคนเดียว แฟนเราก็แค่เป็นผู้ร่วมเดินระหว่างทางของชีวิตเราให้คอมพลีทและเติบโตกันเท่านั้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#คู่รักน่ารู้ #เคล็ดลับรัก

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์