การจัดงานแต่งงาน แบบแพ็คคู่มีข้อดีมากกว่าที่คุณคิด

การจัดงานแต่งงาน แบบแพ็คคู่มีข้อดีมากกว่าที่คุณคิด

            หลายคนอาจจะสงสัยกับคำว่า “งานแต่งงานแบบแพ็คคู่” ว่ามันคืออะไร? งานแต่งงานแบบแพ็คคู่ก็คือ การจัดงานแต่งงาน 1 งานที่มีคู่บ่าวสาวด้วยกันถึง 2 คู่หรืออาจจะมากกว่านั้น ซึ่งคู่บ่าวสาวทุกคู่ที่เข้าร่วมงานแต่งงานนี้จะได้เป็นเจ้าภาพงานเดียวกันและดำเนินพิธีทุกลำดับขั้นตอนร่วมกันด้วย ซึ่งเป็นการจัดงานแต่งงานที่แปลกออกไปจากงานแต่งงานทั่วไปที่จะจัดสำหรับทำพิธีหรือสร้างกิจกรรมสุดโรแมนติกให้เฉพาะเจาะจงเพียงคู่บ่าวสาวแค่คู่เดียวเท่านั้น แม้งานแต่งงานแบบแพ็คคู่จะยังคงมีการจัดน้อยอยู่ แต่สำหรับคู่บ่าวสาวในหลายประเทศตอนนี้ก็มีการจัดงานแต่งงานแบบแพ็คคู่กันมากขึ้นด้วย แม้แต่ในประเทศไทยเองบางคนก็อาจจะเคยเห็นกันแล้วบางคนอาจรู้สึกว่า แบบนี้จะเรียกว่าเป็นงานแต่งงานของคู่ตัวเองได้อย่างไร ไม่เห็นเป็นส่วนตัวเลย แต่รู้ไหมว่าแท้จริงแล้ว การจัดงานแต่งงาน แบบแพ็คคู่มีข้อดีมากกว่าที่พวกคุณคิดอีก!

3 ข้อดี การจัดงานแต่งงาน แบบแพ็คคู่

รูปภาพ : https://pantip.com/topic/32725665

การแต่งงานแบบแพ็คคู่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

            การแต่งงานแบบแพ็คคู่สามารถช่วยให้คู่บ่าวสาวและทางฝั่งครอบครัวทั้งสองฝ่ายไม่ต้องช่วยกันรวมเงินจ่ายค่าออแกไนซ์จัดสถานที่เพื่อสร้างสรรค์งานแต่งงาน ค่าบริการสถานที่ซึ่งขอใช้จัดงานแต่งงาน ไปจนถึงค่าอาหารเลี้ยงแขกในงานแต่งงาน และค่าอื่น ๆ อีกมากมายที่ค่อนข้างเยอะ เพราะมีคู่บ่าวสาวคู่อื่นซึ่งคุณรู้จักและค่อนข้างสนิทสนมกันมาช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายเหล่านี้ด้วยเพื่อให้งานแต่งงานออกมาดีตามที่ทุกคู่ต้องการเมื่อคิดจะแต่งงานร่วมกันในสถานที่เดียวกัน ทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะ ยกเว้นของชำร่วยที่คู่บ่าวสาวแต่ละคู่จะต้องแยกกันจ่ายต่างหาก

การแต่งงานแบบแพ็คคู่ทำให้มีหลากสีสันในธีม

รูปภาพ : https://in.pinterest.com/

            ด้วยความที่การแต่งงานแบบแพ็คคู่เป็นงานแต่งที่มีคู่บ่าวสาวมากกว่า 1 คู่ซึ่งแต่ละคู่ลึก ๆ ก็มีความชอบในธีมงานแต่งงานที่บรรยากาศมีการจัดที่แตกต่างกัน ฉะนั้นการสร้างแนวคิดรวมธีมงานแต่งงานมากกว่า 1 ธีมให้เกิดประยุกต์สร้างสรรค์ธีม 1 ธีมหลักที่มาจากแนวคิดการนำธีมย่อยของงานแต่งงานที่คู่บ่าวสาวทุกคู่ชอบมารวมกันจนเกิดเป็นสีสันใหม่ ๆ จึงทำให้มีเอกลักษณ์ความสวยงามที่อาจทำให้เมื่อแต่งสถานที่ออกมาแล้ว แขกเหรื่อต่างก็ว้าวสุด ๆ ไม่คิดว่างานแต่งจะสวยวิเศษน่าดึงดูดกว่างานแต่งอื่นขนาดนี้ เช่น คู่บ่าวสาวหนึ่งชอบธีมงานแต่งใต้ทะเล คู่บ่าวสาวหนึ่งชอบธีมงานแต่งสีชมพูพิ้งค์ ๆ ก็รวมกันสร้างงานแต่งงานธีมใต้ทะเลแนวถ้ำนางเงือกที่เต็มไปด้วยเปลือกหอย ห้องโถงปราสาท และของตกแต่งฉบับชาวใต้สมุทรเป็นสีชมพูสิ! น่ารักแบบบาร์บี้มาก เป็นต้น

การแต่งงานแบบแพ็คคู่ทำให้รู้สึกอบอุ่นใจ

รูปภาพ : https://likemoissm.com/

            การแต่งงานแบบแพ็คคู่แม้จะไม่ได้เป็นส่วนตัวเจาะจงแค่สองเราเท่านั้น แต่หากมองอีกมุมก็ทำให้คู่บ่าวสาวทุกคู่เกิดความอบอุ่นใจที่ได้มีอีกคู่มาร่วมงานมงคลที่จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนผ่านจากชีวิตคนโสดเป็นชีวิตของคู่สามีภรรยาไปพร้อม ๆ กันแล้ว ทำให้จากที่เคยกลัวและตื่นเต้นก็จะรู้สึกมีกำลังใจมากยิ่งขึ้นได้ นอกจากนี้ยังได้เปิดโอกาสให้มีการทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสนุกสนานด้วย ยิ่งคู่บ่าวสาวทุกคู่เป็นเพื่อนกันอยู่แล้วยิ่งอบอุ่นใจและเป็นแรงผลักดันที่ดีให้แก่กันมาก

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#งานแต่งแพ็คคู่ #คู่รักน่ารู้

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์