How To ขอแต่งงานแบบไทย ๆ

How To ขอแต่งงานแบบไทย ๆ

            ในการขอแต่งงานไม่ว่าใครที่คิดจะขอคนรักของตัวเองแต่งงานก็ย่อมจะต้องหาสถานที่สุดโรแมนติกใต้แสงเทียนแล้วจัดเต็มความอลังการแบบดินเนอร์ตามสไตล์ภาพยนตร์รักของตะวันตกในการเซอร์ไพรส์คนรักสารพัด เช่น เอาแหวนไว้ในจาน หยิบแหวนใส่ไว้ในช่อดอกไม้ เป็นต้น พร้อมเสียงเพลงจากดนตรีสุดหวานที่บรรเลงกัน หรือไม่ก็ต้องหาสถานที่วิวสวย ๆ อย่างวิวภูเขา ทะเลในการคุกเข่าขอคนรักแต่งงานในขณะเดินเที่ยวด้วยกัน จนกลายเป็นวิธียอดฮิตที่ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามหากเจอคุณทำให้บรรยากาศการอยู่ด้วยกันมีความพิเศษแบบนี้ก็เริ่มที่จะเอะใจแล้วว่า เขาจะขอฉันแต่งงานแน่ ๆ เลย จึงไม่แปลกที่เวลาเราเห็นบล็อกเกอร์ ดารา หรือยูทูปเบอร์ถ่ายคลิปขอแฟนแต่งงาน บางคนที่ถูกขอแต่งงานก็ไม่ได้แสดงความตกใจอะไรมากราวกับรู้มาอยู่แล้ว และด้วยวิธีที่เดิม ๆ ทำให้คุณอาจอยากเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานแบบที่อีกฝ่ายจะได้รับความหวานโรแมนติกแบบที่ไม่คิดว่าจะพบมาก่อนและยิ่งเป็นคู่รักที่ชอบอยู่กับวิถีไทย ๆ อบอุ่นหัวใจด้วยแล้วล่ะก็ยิ่งต้องไม่พลาด How To ขอแต่งงานแบบไทย ๆ เหล่านี้เลย

3 วิธี ขอแต่งงานแบบไทย ๆ

รูปภาพ : https://narvist.com/

แต่งกลอนขอแต่งงานแบบไทย ๆ

            คิดจะขอคนรักแต่งงานแบบไทย ๆ ต้องนึกถึงความโรแมนติกแสนหวานของสำนวนคำที่ถูกนำมาเรียงร้อยไว้ด้วยกันในรูปแบบของกลอนที่มีคำอุปมาอุปไมยและบรรยายด้วยโวหารคำไวพจน์ หรืออาจเป็นคำที่ใช้กันในปัจจุบันนี้ แต่มีการสอดคล้องของคำที่สละสลวย เป็นวรรคอยู่แล้ว ด้วยเพลงอาจจะทำให้เหมือนการขอแต่งงานทั่วไปในยุคสมัยนี้ แต่กลอนจะเป็นสิ่งที่มีความงดงามในตัวเอง สามารถสะกดผู้ฟังอย่างคนที่คุณจะขอแต่งงานแบบไทย ๆ ได้ทุกคำจนคอมพลีทตอบตกลงแน่นอน บรรยายในการแต่งกลอนได้ทั้งความรู้สึกของคุณที่มีต่อเขาตลอดเวลาที่ผ่านมา สิ่งที่ทำร่วมกัน ไปจนถึงเป้าหมายชีวิต และคำขอแต่งงานตามสไตล์คุณที่ส่งท้ายในวรรคเลย

รูปภาพ : https://www.sanook.com/

ชวน 2 ครอบครัวมารวมกันแล้วขอแต่งงานแบบไทย ๆ

            หากคุณคิดจะขอคนรักแต่งงานแบบไทย ๆ จ๋าก็อาจทำตามธรรมเนียมสมัยก่อน โดยการสู่ขอคนรักของคุณกับครอบครัวของฝ่ายคนรัก โดยแรกเริ่มให้คุณคุยกับทางฝั่งครอบครัวคุณก่อนว่าจะขอคนรักแต่งงานเพราะความที่พร้อมแล้ว ซึ่งหากฝ่ายครอบครัวคุณตกลง คุณก็แอบไปหาครอบครัวของฝ่ายเจ้าสาวพร้อมขอจองตัวเจ้าสาวด้วยตัวเองก่อนแล้วเดี๋ยวจะให้พ่อแม่มาทำการสู่ขออีกครั้ง โดยวันที่สู่ขอต้องทำแบบลับ ๆ โดยให้ฝ่ายครอบครัวคุณไปที่บ้านของครอบครัวเจ้าสาวก่อน ส่วนคุณกับเจ้าสาวก็เข้ามาในในบ้านพร้อมกันก่อนที่จะขอเจ้าสาวแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นใจ เห็นดีเห็นงามตามทำนองครองธรรมที่ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายอยู่กันครบเลย เรียกได้ว่าขอแต่งงานวันนั้นพร้อมกับทำการสู่ขออย่างเป็นทางการได้เลย ซึ่งวิธีนี้คุณต้องมีการถามเกริ่น ๆ คนรักมาก่อนด้วยว่า เขาพร้อมจะแต่งงานกับคุณหรือยัง หากเขาพร้อมก็จัดไป! ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวการสู่ขอจะเตรียมของมาเก้อได้

รูปภาพ : https://www.youtube.com/watch?v=8hkgMDJXyGg

ขอแต่งงานด้วยดอกไม้ไทย

            การที่คุณขอคนรักแต่งงานแบบไทย ๆ ด้วยดอกไม้ไทยไม่ว่าจะเป็นการขอแต่งงานในสถานที่วิวสวยหรือพากันไปดินเนอร์แบบโรแมนติก ไม่อยากเปลี่ยนอะไรให้ลำบากมากล่ะก็แค่เปลี่ยนจากการมอบช่อดอกไม้ตะวันตกให้กลายเป็นดอกไม้ไทยที่บ่งบอกถึงความรักซึ่งคุณมีให้ต่อคนรักในการขอแต่งงาน มีกลิ่นหอมที่ทำให้รู้สึกอิ่มเอมใจก็เป็นการขอคนรักแต่งงานแบบไทย ๆ ที่งดงามแล้ว เช่น พวงมาลัย ช่อดอกเบญจมาศ ช่อดอกรักไซส์บิ๊ก ช่อดอกบานไม่รู้โรย เป็นต้น

รูปภาพ : https://www.pinterest.com/

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#คู่รักน่ารู้ #ขอแต่งงาน

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์