ข้อดีของการจัดงานแต่ง ที่เรือนหอ

ข้อดีของการจัดงานแต่ง ที่เรือนหอ

            หากเป็นในสมัยก่อนคนไทยส่วนใหญ่คงจะจัดงานแต่งงานกันที่ เรือนหอ ของตัวเองแต่ในยุคสมัยนี้เมื่อมีสถานที่รับรองแบบทางการที่มีพื้นที่ใหญ่โตรองรับจุผู้คนที่มาร่วมงานแต่งงานกันได้อย่างกว้างขวางพร้อมบริการอาหารและจัดสถานที่ซึ่งครบครันในความสะดวกสบายเข้ากับบรรยากาศแนวพิธีการใหญ่ ๆ อย่างพวกโรงแรม ภัตตาคาร หรือคาเฟ่ก็ทำให้คู่บ่าวสาวแทบทุกคู่เลือกจะไปจัดงานแต่งงานโดยใช้สถานที่เหล่านี้เสมอ แต่เราอยากจะบอกว่า หากคุณอยากให้งานแต่งงานดูมีบรรยากาศที่เข้ากับสไตล์ของพวกคุณโดยที่ไม่ต้องลงทุนจัดตกแต่งเยอะแยะให้เสียเงินแล้วล่ะก็การจัดงานแต่งงานที่เรือนหอของพวกคุณซึ่งพวกคุณจะมาอยู่ในอีกไม่กี่ชั่วโมงและตลอดไปแล้วนี่ล่ะที่เป็นสถานที่น่าจัดงานแต่งงานมากที่สุดสำหรับคู่บ่าวสาว แม้แต่ในวันหมั้นหมายก็เช่นเดียวกัน นอกจากนี้การจัดงานแต่งงาน ที่เรือนหอ ของคู่บ่าวสาวก็มีข้อดีหลัก ๆ มากกว่าที่คุณคิดด้วย

3 ข้อดีหลัก ๆ ของการจัดงานแต่ง ที่เรือนหอ

รูปภาพ : http://www.chansanga.com/

การจัดงานแต่งที่เรือนหอจะเสริมความมงคลแก่เรือนหอ

            เรือนหอเป็นสถานที่ซึ่งต่อแต่นี้จะกลายเป็นบ้านหลังใหม่ที่คู่บ่าวสาวจะได้ใช้ชีวิตคู่และสร้างครอบครัวของตัวเองอยู่กันตลอดชีวิต ทำให้นอกจากจะต้องมีการทำบุญขึ้นบ้านใหม่แล้ว การจัดงานแต่งงานที่เรือนหอก็ยังช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่เรือนหอของพวกคุณได้ผ่านการทำบุญงานแต่งในช่วงเช้าที่พระจะมาพรมน้ำมนต์และให้พรคู่บ่าวสาวอยู่ร่วมกันในที่ที่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรแห่งนี้ได้อย่างมีความสุข อีกทั้งยังเต็มไปด้วยความทรงจำดี ๆ ที่ทำให้คู่บ่าวสาวที่จะมาอยู่เรือนหอนี้รู้สึกผูกพันกับเรือนหอเร็วขึ้นด้วย จึงเป็นเรือนหอที่มีแต่ความบริสุทธิ์และมงคล

การจัดงานแต่งที่เรือนหอสามารถส่งตัวเข้าหอได้ง่าย

รูปภาพ : https://www.weddinglist.co.th/

            การจัดงานแต่งงานที่เรือนหอสามารถทำให้กิจกรรมสำคัญในพิธีแต่งงานแบบไทย ๆ ตามธรรมเนียมดำเนินไปได้รวดเร็วในหลายส่วน จนถึงส่วนสำคัญสุดท้ายอย่างการส่งตัวคู่บ่าวสาวเข้าหอซึ่งไม่จำเป็นต้องรีบจัดงานเลี้ยงให้เสร็จจากโรงแรมหรือที่อื่นแล้วทยอยพากันเดินทางมาที่เรือนหอซึ่งกว่าผู้ใหญ่จะมาถึงครบ กว่าคู่บ่าวสาวจะได้เตรียมตัวก็ค่อนข้างช้า แต่หากจัดงานแต่งงานที่เรือนหออยู่แล้วก็ไม่ต้องรีบมาก เสร็จสิ้นพิธีต่าง ๆ ก็แค่รอฤกษ์ส่งตัวเข้าหอและขึ้นมาที่เรือนหอของตัวเองได้ทันทีเลย

การจัดงานแต่งที่เรือนหอทำให้มีบรรยากาศอบอุ่นใจ

รูปภาพ : https://www.venuee.co/

            เคยได้ยินไหมว่าเราจะทำกิจกรรมได้สุขใจที่สุดเมื่ออยู่กับคนที่เรารักในบ้านของเรา ซึ่งการจัดงานแต่งงานที่เรือนหอก็ไม่ต่างจากงานได้อยู่ในบ้านของตัวเองหลังที่สองซึ่งเต็มไปด้วยความที่เริ่มคุ้มเคยและรู้สึกอบอุ่นใจ มีเซฟโซนเป็นของตัวเอง ทำให้การดำเนินพิธีต่าง ๆ ในการแต่งงานผ่านไปได้อย่างราบรื่นด้วยความรู้สึกว่า ไม่แปลกที่ เต็มไปด้วยความรักและความผูกพันของเรากับบ้านเป็นอย่างดี

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#คู่บ่าวสาว #การจัดงานแต่ง

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์