วิธีปรับตัว ของคู่รักต่างเชื้อชาติให้เข้ากันได้

วิธีปรับตัว ของคู่รักต่างเชื้อชาติให้เข้ากันได้

            ในยุคสมัยนี้การมีความรักทางไกลคือความรักที่เกิดขึ้นมากกว่าแต่ก่อน ด้วยการสื่อสารที่ไร้พรมแดนผ่านทางโลกโซเชียลและเครือข่ายต่าง ๆ ที่ครอบคลุมทั่วโลกทำให้แม้แต่คนที่อยู่คนละผืนฟ้าและคนละแผ่นน้ำทะเลก็ยังสามารถติดต่อสื่อสารทำความรู้จักกันอยู่ในพื้นที่ของตัวเองโดยไม่ต้องมาเจอหน้ากันตรง ๆ เพียงแค่พิมพ์ข้อความในแชทหรือวีดีโอคอลหากันเพียงไม่กี่วินาทีก็ได้พูดคุยกันแล้ว ทำให้เกิดเป็นความรักทางไกลที่มีคนมากมายที่เป็นคนต่างเชื้อชาติ แต่ก็สามารถมารักกันได้ แต่ความรักที่มาจากการพูดคุยกันทางไกล อีกทั้งยังเป็นคนต่างชาติต่างศาสนากันนั้นก็ย่อมทำให้คนสองคนมีความแตกต่างกัน ด้วยเหตุนี้การปรับตัวของคู่รักต่างเชื้อชาติเพื่อให้เข้ากันได้จึงมีความสำคัญมากในการที่จะทำให้ความสัมพันธ์รักระหว่างคุณกับแฟนสามารถยืนยาวและพัฒนากันไปได้ ซึ่งวันนี้เราก็มี วิธีปรับตัว สำหรับคู่รักต่างเชื้อชาติมาแนะนำคุณกัน

3 วิธีปรับตัว ของคู่รักต่างเชื้อชาติ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

คู่รักต่างเชื้อชาติต้องผลัดกันเดินทางไปประเทศคนรัก

            คู่รักส่วนใหญ่ที่เป็นคนต่างเชื้อชาติมักจะให้คนรักตัวเองที่เป็นฝ่ายชายเดินทางมาหาเราที่ประเทศของเราทุกครั้ง เพราะผู้ชายย่อมต้องให้เกียรติผู้หญิง ทำให้เห็นความทุ่มเทมากกว่า และมันคงไม่งามนักหากผู้หญิงจะเป็นฝ่ายลงทุนเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปหาผู้ชายถึงอีกประเทศ แต่ยุคสมัยนี้อย่าลืมว่าชายกับหญิงมีความเท่าเทียมกันแล้ว และการมีความรักก็ควรเอาใจใส่กันทั้งสองฝ่ายด้วย ในการปรับตัวเข้าหากันของคู่รักต่างเชื้อชาติ พวกคุณจึงต้องเข้าใจความแตกต่างของแต่ละฝ่ายที่มาจากการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันแบบเจาะลึกจึงจะสามารถคบกันได้อย่างไม่เอามุมความคิดตัวเองเป็นหลักหรือมองว่าความคิดเราถูกต้องที่สุด โดยพวกคุณต้องผลัดกันเดินทางไปหาคนรักที่ประเทศเขาเมื่อว่างเพื่อจะได้เห็นว่าสภาพแวดล้อมวัฒนธรรม ศาสนาของคนประเทศเขาเป็นเช่นไร รวมถึงครอบครัวเขาด้วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องอยู่บนความปลอดภัยเช่นกัน แรกเริ่มอาจไปกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวคุณสักคนก็จะดีมาก   

รูปภาพประกอบ : Pixabay

คู่รักต่างเชื้อชาติต้องหาจุดกึ่งกลางในการปรับตัวให้กัน

            คู่รักต่างเชื้อชาติต้องปรับตัวให้เข้าหากันได้จากการเติมเต็มความแตกต่างกัน เพราะความต่างของแต่ละคนจะสามารถทำให้อีกฝ่ายได้เรียนรู้ในสิ่งที่เขาไม่เคยรู้มาก่อนจนเติบโตขึ้น แต่หากอีกฝ่ายหนึ่งค่อนข้างเคร่งในตัวตนมากก็ต้องปรับให้เข้าหากันได้แบบเป็นกลาง ๆ คือ ไม่เอาการกระทำของตัวเองมากำหนดเขาอย่างที่เราอยากให้เป็น หรือยึดตัวเองมาเป็นศูนย์กลาง ต้องปรับให้เข้ากับความไม่เหมือนกันของคนรักด้วย เช่น เราเป็นคนเงียบ ๆ แต่เขาเป็นคนเฟรนด์ลี่ เราก็ต้องมีการปรับตัวเองเพื่อให้เขารู้สึกมีความสุขที่เราคอยอยู่เคียงข้าง แล้วเราเองก็จะได้รับความสุขจากเขาเช่นกัน แต่หากเราไม่คิดปรับใด ๆ เลยแล้วให้เขาเข้าหาเราฝ่ายเดียวก็ย่อมยาก เป็นต้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

คู่รักต่างเชื้อชาติต้องให้พื้นที่ส่วนตัวกัน

            ต่างคนต่างก็มีพื้นที่ส่วนตัวของกันและกันทั้งนั้น ความรักควรจะช่วยฮีลใจและทำให้ทั้งสองฝ่ายมีความสุข มีคนเข้าใจอยู่ข้างหลังมากกว่าจะเอาแต่พยายามเคร่งเรื่องการทำหน้าที่สร้างความหวานชื่นกันอย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง ไม่อย่างนั้นจะเป็นการผูกมัดเขามากเกินไป โดยเฉพาะชาวต่างชาติบางประเทศที่เขามีอิสระและมีสังคมที่เรียบง่าย ยิ่งต้องมีการให้พื้นที่ส่วนตัวกันเพื่อปรับตัวเข้าหากันให้ได้สำหรับคู่รักต่างเชื้อชาติ เช่น เราเป็นคนเจ้าระเบียบ แต่เขาเป็นสายอิสระเสรี เราก็ต้องสร้างข้อตกลงร่วมกับเขาในเรื่องการทำหน้าที่กันแบบไม่รุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวเขามาก ให้เขามีเวลาเป็นอิสระ แต่ก็แบ่งเวลาช่วงนั้นช่วงนี้ให้กับเราสองคน เป็นต้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#วิธีปรับตัว #ความสัมพันธ์คู่รัก

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์