3 สาเหตุ ที่คนรักไม่ยอมให้อภัยคุณง่าย ๆ

3 สาเหตุ ที่คนรักไม่ยอมให้อภัยคุณง่าย ๆ

            จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณเกิดการไม่ลงรอยกับคนรักจนบางคู่ก็เงียบหาย ห่าง ๆ กันไป และบ้างก็เลิกรากันไปแล้วด้วยจนคาดการณ์ไม่ได้ว่าทุกอย่างจะเป็นอย่างไร แต่แน่นอนว่าลึก ๆ แล้วคนที่เป็นฝ่ายรอการติดต่อย่อมจะเกิดความรู้สึกกลัวว่า คนที่เงียบหายกันไปจะไม่สนใจกันอีกแล้ว แต่สุดท้ายในที่สุดฝ่ายนั้นก็ติดต่อกลับมาหาและมันน่าทึ่งมากที่เขาจะขอให้ยอมยกโทษกัน ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึง 3 สาเหตุ ที่คนรักไม่ยอมให้อภัยคุณง่าย ๆ ในมุมของตัวคุณที่เป็น “ฝ่ายขอคืนดี” หรือ “ฝ่ายขออภัย”กันบ้าง เพราะเคยแนะนำคนที่เป็นฝ่ายรอมาเยอะแล้ว ฝ่ายขอคืนดี ขออภัยจึงอาจยังสงสัยอยู่ว่า ทำไมแม้ว่าเราจะกลับมาติดต่อทักหาหรือพยายามอธิบายพร้อมพูดขอโทษขอโอกาสต่าง ๆ แล้วก็กลายเป็นว่าตัวเองยังคงผิดอยู่ และคนรักก็ไม่ยอมให้อภัยคุณง่าย ๆ เรามาดูเหตุผลกันเลยดีกว่า

3 สาเหตุ ที่คนรักไม่ยอมให้อภัยคุณง่าย ๆ มีดังต่อไปนี้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

สิ่งรุนแรงที่คุณทำส่งผลให้คนรักไม่ยอมให้อภัยคุณง่าย ๆ

            แม้ว่าคุณจะพยายามมาขอโทษทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้คนรักเสียใจไปแล้ว แต่สำหรับบางคนนั้น สิ่งต่าง ๆ ในอดีตที่คุณเคยทำกับเขามันกำลังตอกย้ำและเตือนให้เขาพิจารณาดูอีกทีว่า ควรจะเสี่ยงให้โอกาสคุณอีกครั้งจริง ๆ มั้ย คุณจะปรับเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ได้จริง ๆ หรือเปล่า แค่เพียงลมปากที่พูดออกมาไม่สามารถบอกชัดเจนว่าคุณจะเข้าใจทุกอย่างที่เคยทำผิดพลาดในอดีตและคิดแก้ไขได้ถูกจริง ๆ ถึงทำได้ก็จะเสมอต้นเสมอปลายหรือเปล่าก็ไม่รู้ คนรักของคุณจึงไม่ยอมให้อภัยคุณง่าย ๆ เพื่ออยากให้คุณพิสูจน์ให้เขาเห็นก่อน

ทิฐิส่งผลให้คนรักไม่ยอมให้อภัยคุณง่าย ๆ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

            สำหรับพวกคุณบางคนนั้นมักจะคิดว่า การขอโทษคนรักเป็นเรื่องง่าย ๆ แค่เพียงง้อด้วยคำพูดและการแสดงความรักหน่อย ๆ คนรักก็ใจอ่อนยอมให้อภัยแล้ว และเพราะแบบนี้พวกคุณจึงมักจะได้ใจทำหลายอย่างผิดพลาดกับคนรักบ่อย ๆ ด้วยความที่คิดว่าเขายอมคุณไปเสียทุกอย่าง แม้จะทำผิดแต่แค่ง้อนิดง้อหน่อยก็ยอมแล้วเช่นนี้ พวกเขานั่นล่ะที่จะกลายเป็นฝ่ายเสียเปรียบ พวกเขาจึงไม่กล้าที่จะให้อภัยคุณง่าย ๆ เพราะอยากเห็นความจริงใจและการพยายามเพื่อเขาจริง

การเดินหน้าไม่ถูกส่งผลให้คนรักไม่ยอมให้อภัยคุณง่าย ๆ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

            ข้อนี้ถือว่าอยู่ในขั้นที่แอบวิกฤติเมื่อคนรักของคุณไม่ยอมให้อภัยคุณง่าย ๆ เพราะที่ผ่านมาความสัมพันธ์ของคุณกับเขามีเรื่องมีราวที่ไม่ลงรอยกันบ่อย จนแม้จะพยายามแก้ไข ปรับตัวเข้าหากันให้ได้ หรือหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดความโกรธก็ยิ่งยากกว่าเดิม แถมบางคู่ก็ไม่ได้รู้สึกรักมากไปกว่านี้ด้วย ยิ่งอยู่ด้วยกันนาน ๆ และเห็นตัวตนคุณในด้านที่ไม่ใช่มากขึ้นก็ยิ่งเกิดความเฉยชา เบื่อหน่าย จึงทำให้เขารู้สึกว่า หากจะให้เดินหน้าต่อในความสัมพันธ์แบบคนรักคงยากจึงพยายามใจแข็งเพื่อคิดทบทวนกับตัวเอง

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ความสัมพันธ์ #คู่รัก

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์