เขารักเรา แต่ทำไมต้องปล่อยมือเลิกกับเราทั้งที่ยังรัก

เขารักเรา แต่ทำไมต้องปล่อยมือเลิกกับเราทั้งที่ยังรัก

            เคยหรือไม่…กับการที่คุณมีคนรัก ตลอดเวลาที่ผ่านมาความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาก็ไม่ได้มีปัญหาอุปสรรคอะไรเข้ามานัก บางคู่อาจจะมีไม่ลงรอยหรือทะเลาะกันบ้างแต่ต่างฝ่ายต่างก็เข้าใจกันทุกครั้งว่าทุกอย่างต้องมีการปรับจูนกันจึงจะเริ่มลงตัวทีละสเต็ปส์ แต่สำหรับบางคู่ ทุกอย่างก็ราบรื่นด้วยดี รักกันดี มีการมอบความรักให้กันอย่างเท่าเทียม แต่ด้วยเหตุใดกันหนาจึงทำให้จู่ ๆ คนรักของเราก็มาบอกเลิกเราแบบสายฟ้าแลบ ถามแล้วเขาก็ดูจะตอบไม่ยาว ห้วน ๆ เหมือนพยายามให้รีบจบไป เช่น เราคิดว่าไม่ได้รักเธอแบบคนรักกันอย่างที่คิด เรากับเธอมีชีวิตของตัวเองอย่างอิสระจะดีกว่า เรายังไปกันไม่ได้หรอก อย่างไรก็ไปกันไม่ได้ เป็นต้น ซึ่งเรามารู้เอาทีหลังว่า เขารักเรา อยู่หรือคุณอาจจะรู้อยู่ก่อนแล้วว่าเขาอยากเลิกกับเราทั้งที่ยังรักเราแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ในเมื่อเขาดึงดันขนาดนี้ แล้วอะไรกันที่เป็นเหตุผลทำให้เขาต้องเลิกและปล่อยมือจากเรา บอกเลยว่า ส่วนมากแล้วย่อมจะอยู่ 1 ใน 3 เหตุผลนี้ที่พออ่าน คุณก็อาจจะพอเดาออกว่า เหตุผลใดที่ทำให้เขาต้องปล่อยมือเลิกกับเราทั้งที่ยังรัก

เขารักเรา แต่ต้องปล่อยมือเลิกทั้งที่ยังรัก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

เขาเลิกกับเราทั้งที่ยังรัก เพราะ “เขาไม่เหมาะที่จะเป็นคนรักกับคุณตอนนี้”

            สำหรับหลายคู่ที่คบกันแล้วจู่ ๆ เขาก็มาปล่อยมือบอกเลิกเรากะทันหันทั้งที่ยังรัก เพราะเขามองว่าแม้ความสัมพันธ์ของเขากับคุณจะไปกันได้ดีหลายด้านทั้งการปรับจูนกันและการพูดคุยแสดงความรักกันอย่างเปิดเผย แต่พอดูไปดูมาแล้วหากเป็นการทำหน้าที่เป็นคนรักกัน เขาอาจจะยังไม่สามารถทำเพื่อคุณได้อย่างที่ควรจะเป็นในตอนนี้ เพราะบางคนก็ต้องโฟกัสอยู่กับความฝันตัวเอง ด้านการเรียนและการงานที่ต้องไปให้ถึงเป้าหมายซึ่งแค่ลำพังตัวเขาเองยังแบ่งเวลาส่วนตัวให้ตัวเองยาก แล้วต้องแบ่งเวลามาทำหน้าที่เป็นคนรักของคุณอีกย่อมที่จะทำให้ความรักไปได้ยาก หรือบางคนคบกันแล้วก็รู้สึกว่ามีคนรักก็เหมือนมีกรอบให้ตัวเองจนไม่เป็นอิสระ ฉะนั้นแม้ว่าเขาจะรักคุณ แต่เขาก็อยากจะทำหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตที่อยากทำด้วย จึงต้องตัดสินใจปล่อยมือเลิกกับคุณทั้งที่ยังรัก เพื่อไปมีอิสระทำตามสิ่งที่ตัวเองต้องการให้เต็มที่จนคอมพลีทเสียก่อน วันนั้นเมื่อเขาต้องการใครสักคนที่จะอยู่เคียงข้างจริง ๆ ถึงจะกลับมาหาคุณ

เขาเลิกกับเราทั้งที่ยังรัก เพราะ “เขายังเติบโตในการงานไม่มากพอ”

รูปภาพประกอบ : Pixabay

            เขาปล่อยมือเลิกกับคุณทั้งที่ยังรัก เพราะคุณมีค่ามากสำหรับเขา บางครั้งการที่หลาย ๆ คนมักประชดการเลิกกันของคนรักที่มักอ้างเหตุผลแบบไร้สาระอย่าง “เธอดีเกินไป”นั้นก็ไม่ใช่คำที่เกินจริงอย่างที่หลายคนคิด แต่คุณดีมากจริง ๆ โดยเฉพาะหน้าตา ฐานะ และการงานอาชีพที่ทุกอย่างดีไปหมด จนเขาที่เป็นคนรักของคุณซึ่งเวลานี้ยังเติบโตในการงานไม่มากพอ เวลาเดินไปไหนมาไหนในที่สาธารณะก็แอบรู้สึกกดดันกลัวว่า คุณจะอายหรือไม่ที่ต้องจับมือกับคนที่อนาคตยังลุ่ม ๆ ดอน ๆ แบบเขา เขาไม่อยากให้คุณรู้สึกแย่ รู้สึกลำบากที่บางครั้งเขาก็เปย์ในสิ่งที่ต้องการให้คุณไม่ได้ บางคนก็แอบถูกทางครอบครัวของคุณกดดันมาเป็นนัย ๆ ด้วยอย่างในละครก็มี และมันก็ย่อมนำมาซึ่งการทำงานอย่างหนักจนคุณอาจจะน้อยใจที่เขาไม่มีเวลาให้และไม่เข้าใจว่าเขาทำทุกอย่างเพื่อให้คู่ควรกับคุณ ซึ่งเมื่อเห็นคุณได้แต่รอเขา เหงา ๆ เขาก็ยิ่งกดดันคูณสองจนสุดท้ายก็ตัดสินใจกัดฟันปล่อยมือเลิกกับคุณทั้งที่ยังรัก เพราะมองว่าคุณคู่ควรกับคนที่การงานการเงินตำแหน่งเหมาะสมกันมากกว่าเขาที่ต้องใช้เวลานานกว่าจะสร้างตัวได้เท่าคุณ

เขาเลิกกับเราทั้งที่ยังรัก เพราะ “เขาเห็นว่าคุณไม่รักเขาแล้ว”

รูปภาพประกอบ : Pixabay

            เขาปล่อยมือเลิกกับคุณทั้งที่ยังรักอีกเหตุผลหนึ่ง คือ เขาเห็นว่าคุณไม่ได้รักเขาแล้ว เขารู้ว่าช่วงนี้คุณเปลี่ยนไป แววตาที่คุณมองเขามันไม่ได้มีความหลงรัก มีแต่มิตรภาพและกำลังใจให้กันเท่านั้นแบบเพื่อนเวลาอยู่ใกล้ชิดกัน บางทีก็มีความว่างเปล่า บางทีก็มีสีหน้ารำคาญที่คุณเผลอเก็บไม่อยู่เวลาเขาชวนคุณทำนู่นนั่นนี่แบบคู่รัก แม้คุณจะปิดแค่ไหนเขาก็รู้ คุณอาจจะไม่อยากให้เขาเสียใจที่คุณไม่มีใจให้เขาแล้วจึงไม่บอก ข้อนี้เขารู้หมดเพราะคุณอยู่ในสายตาเขาตลอด เขาจึงยอมปล่อยมือเป็นฝ่ายเลิกกับคุณเองก่อนที่คุณจะขอเองในไม่ช้าก็เร็วเพื่อไม่ให้คุณต้องรู้สึกแย่ที่ทำให้เขาเจ็บปวด เขาเข้าใจว่าคุณอึดอัด การปล่อยมือคงจะทำให้คุณมีความสุข ได้อิสระของตัวเอง

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ความสัมพันธ์ #คู่รัก

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์