กิจกรรมการแสดงใน งานแต่งงานจีน

กิจกรรมการแสดงใน งานแต่งงานจีน

            สำหรับคู่บ่าวสาวใดที่มีเชื้อสายจีนและกำลังจะวางแพลนการจัดงานแต่งงานจีนตามธรรมเนียมที่สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษแล้วล่ะก็นอกจากการตกแต่งบรรยากาศให้สวยงามมีเอกลักษณ์ด้วยสิ่งของทุกอย่างที่เป็นสีแดงในการตกแต่งธีมอันเป็นสีนำโชคตามวัฒนธรรมจีนแล้ว การที่ผู้คนได้อยู่ท่ามกลางเพลงที่หวานซึ้งโรแมนติกย่อมจะเป็นหนึ่งในมนต์เสน่ห์ที่ทำให้งานแต่งงานจีนเต็มไปด้วยสีสันที่อบอุ่นเสริมบรรยากาศความรักอันยิ่งใหญ่ของคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ควรจะต้องมีกิจกรรมการแสดงในงานแต่งงานจีนด้วย เพราะคนจีนโบราณกล่าวว่า “ยิ่งเทศกาลหรืองานมงคลเต็มไปด้วยเสียงยิ่งบ่งบอกถึงความสุขครื้นเครงของผู้คนได้เป็นอย่างดี” ฉะนั้นในวันนี้หากคุณยังไม่รู้ว่าจะหากิจกรรมการแสดงใดใน งานแต่งงานจีน ของคุณดีล่ะก็เราจะมาแนะนำกิจกรรมตามวัฒนธรรมที่แสนงดงามของคนจีนให้เต็มไปด้วยรอยยิ้มกันอย่างที่ควรจะเป็นกัน

แนะนำกับ 3 กิจกรรมการแสดงใน งานแต่งงานจีน

รูปภาพ : https://www.facebook.com/liondancepaolo

“การแสดงงิ้ว” กิจกรรมการแสดงในงานแต่งงานจีน

            “การแสดงงิ้ว” เป็นกิจกรรมการแสดงในงานแต่งงานจีนแบบโบราณซึ่งงานแต่งงานของคนจีนที่มีฐานะมักจะนำงิ้วมาเล่นละครตามวรรณกรรมพื้นบ้านหรือวรรณกรรมโด่งดังของจีนมาแสดงเป็นเรื่องราวให้ทุกคนได้รับชมบนเวทีพร้อมการร้องเพลงโต้ตอบเสียงสูงแบบมีศิลปะการเล่นคำประกอบแทนการพูดโต้ตอบกันแบบคนทั่วไปอย่างเดียว อีกทั้งเครื่องแต่งกายและการแต่งหน้าของแต่ละคนก็ยังมีความเข้มสวยงามยิ่งใหญ่สมกับการมาเล่นในงานใหญ่ ๆ อย่างงานแต่งงานมาก ยิ่งเป็นการแสดงงิ้วเรื่องราวความรักของคู่พระคู่นางก็ยิ่งเข้ากับบรรยากาศโรแมนติกของงานแต่งงานจีนมาก

รูปภาพ : https://www.bloggang.com/

“เล่นพิณจีน” กิจกรรมการแสดงในงานแต่งงานจีน

            “การเล่นพิณจีน” เป็นกิจกรรมการแสดงในงานแต่งงานจีนที่ทุกคนจะได้รับฟังเสียงที่สดใสราวกับน้ำค้างของเครื่องดนตรีเล่นสายอย่างพิณจีนที่ผู้คนจะมาดีดเล่นเพลงไพเราะหวาน ๆ ประกอบบรรยากาศในงานแต่งงานในระหว่างที่อยู่ในงานเลี้ยงฉลองแต่งงานจีนหรืออยู่ในสถานที่จัดพิธีแต่งงานที่เป็นทางการ ซึ่งระหว่างรอแขกเหรื่อเข้ามาถึงในงานแต่งงานจีนและได้นั่งพูดคุยสัพเพเหระ แสดงความยินดีกันก็จะมีเสียงพิณจีนดังคลออย่างละมุนมาก หรือจะเป็นการแสดงแข่งเล่นพิณจีนอย่างอลังการกันก็สนุกสนานเพลิดเพลินเช่นเดียวกัน

รูปภาพ : https://cccbkk.org/

“ร้องเพลงรักจีนประสานเสียง” กิจกรรมการแสดงในงานแต่งงานจีน

            “การร้องเพลงรักจีนประสานเสียง” เป็นกิจกรรมการแสดงในงานแต่งงานจีนที่จะทำให้งานแต่งงานจีนของคุณเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ลึกซึ้งราวกับตกอยู่ในภวังค์แห่งความรักของคู่บ่าวสาวที่รู้สึกกินใจราวกับต้องมนต์ของเพลงรักหวาน ๆ ที่ร้องประสานเสียงแบบมีคอรัสและคนหลักไต่ระดับเรื่อย ๆ จนถึงจุดพีค ทำให้เพลงทุกเพลงที่ร้องมีความวิเศษในศิลปะมากขึ้นราวกับเป็นเพลงที่เหล่าเทพร้องอวยพรความรักแก่คู่บ่าวสาว

รูปภาพ : https://www.matichon.co.th/

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#งานแต่งจีน #เกร็ดความรู้

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์