จะรู้ได้อย่างไรว่า เขาคารมณ์ดี เฉย ๆ หรือ “เขาเจ้าชู้”

จะรู้ได้อย่างไรว่า เขาคารมณ์ดี เฉย ๆ หรือ “เขาเจ้าชู้”

            เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังเครียดหนักไม่ก็ปวดหัวกับพฤติกรรมของคนที่เขาบอกว่าชอบเราหรือรักเรานักหนาแต่มักจะไปคุยกับผู้หญิงคนนั้นคนนี้ไปทั่ว เจ้าชู้แบบนี้แล้วเราควรจะเปิดใจให้เขาหรือเปล่าถามจริง แต่ ๆ ๆ ก่อนที่คุณจะถามคำถามนี้กับตัวเอง คุณมั่นใจแล้วหรือว่าพฤติกรรมของเขาที่คุณเห็นนี้เรียกว่า “เจ้าชู้จริง” ด้วยมนุษย์เราในยุคสมัยนี้มักจะจำกัดความของคำว่า “เจ้าชู้” หมายถึง คนที่มีพฤติกรรมชอบคุยกับเพศตรงข้ามไปเรื่อยไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามด้วยความชอบอกชอบใจ บางคนมีคนรักเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้วก็ยังไปทำพฤติกรรมนี้กับคนอื่นไม่ไว้หน้าเราบ้างเลย แต่แท้จริงแล้วคำว่า เจ้าชู้ มีความหมายที่ไม่ได้กระจายกว้าง ๆ เช่นนี้ หากคุณยึดความหมายง่าย ๆ ตามการเรียกของคนยุคใหม่แบบนี้ก็อาจทำให้เป็นปัญหาในการเปิดใจรับเขาเจ้ามาและอาจมองเขาผิดได้ เราจึงอยากมาแนะนำให้คุณตัดสินใจได้ว่า ควรเรียกเขาว่าเป็นคนอย่างไรดี ตัวตนเขาเป็นแบบไหนกันแน่ ระหว่าง “เขาคารมณ์ดี เฉย ๆ” หรือ “เขาเจ้าชู้” ที่มีเส้นห่างกันแค่นิดเดียวจนคนอาจตัดสินผิดได้

วิธีสังเกตความแตกต่างว่า เขาคารมณ์ดี เฉย ๆ หรือ “เขาเจ้าชู้”

รูปภาพ : https://www.newsweek.com/

คนคารมณ์ดี

            “คนคารมณ์ดี” เป็นคนที่มีนิสัยชอบเข้าหาคนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนเพศตรงข้ามหรือคนเพศเดียวกัน เพราะเขามองว่าการได้มีปฏิสัมพันธ์กับทุกคนในการเข้าสังคมจะทำให้เขาไม่ต้องถูกมองว่าแปลกแยก เป็นผลดีต่อการมีคอนเนคชั่นเรื่องมิตรภาพกับการงาน อีกทั้งยังทำให้รู้สึกไม่เหงาด้วย ยิ่งได้อยู่กับเพศตรงข้าม บางคนก็รู้สึกว่าคุยได้ถูกคอเพราะความแตกต่างในแนวคิดมุมมองที่ไม่เหมือนคนเพศตัวเอง แต่ตัวตนเขาจริง ๆ นั้นไม่ได้คิดอะไรกับคนเพศตรงข้ามเลย หากเขามีตัวจริงของเขาหรือเขารักใคร เขาจะทำตัวใกล้ชิดและแสดงออกความรู้สึกดี ๆ ที่คุณจะสัมผัสได้ว่าคุณได้รับมันมากที่สุด ส่วนกับคนอื่น ๆ ที่เขาเข้าใกล้จะดูมีระยะห่าง ไม่ค่อยมีการสกินชิพ แม้จะดูปากหวานแบบสุภาพบุรุษและเป็นกันเองก็ตาม แต่ก็ทำเพื่อให้ตัวเองมีความโดดเด่นและอยู่ในสังคมได้อย่างมีคุณภาพเท่านั้น หากเขาอยู่กับคุณ เขาจะเป็นคนที่ระวังคำพูดมากหาก แต่บางคนหากสนิทกันจากความเป็นเพื่อนมาก่อนและเป็นคนรักกันก็จะมีความกวนและเป็นกันเองกับคุฯแบบเปิดเผยไปเลย ไม่ต้องไว้ตัวเหมือนที่อยู่กับคนอื่น ๆ

รูปภาพ : https://www.pulse.com.gh/

คนเจ้าชู้

            “คนเจ้าชู้” เป็นคนที่เข้าหาคนอื่นแบบต้องการผูกมัดให้เขายอมไปไหนมาไหนด้วย โดยในแต่ละครั้งจะมีการเจาะจงคนที่เขาจะปากหวานด้วยแบบที่เกินกว่าความหวานปกติแนว ๆ สุภาพบุรุษที่ต้องการมีคอนเนคชั่นด้านมิตรภาพทางสังคมหรือการงาน เช่น หากเป็นคนคารมณ์ดีก็อาจจะพูดกับเพศตรงข้ามในเชิงว่า วันนี้เขาแต่งตัวมาดี ไม่ว่าใครก็ต้องชอบคนนั้นอยู่แล้ว หรือชื่นชมในความสามารถ นิสัยของเขา ส่วนใหญ่จะปากหวานแบบโน้มน้าวให้อีกฝ่ายรู้สึกมีคุณค่าต่อตัวเองแนวยอ ๆ แต่หากเป็นคนเจ้าชู้ เขาจะพูดโน้มน้าวให้อีกฝ่ายพยายามมีใจปฏิพัทธ์เข้าหาตัวเอง พูดในเชิงบอกอีกฝ่ายให้เลือกชอบตัวเอง และมีแววตาที่จ้องอีกฝ่ายแทบไม่กะพริบ แม้ผู้หญิงจะไม่เล่นก็ยังเข้าหาแบบจะเอาคนนี้ให้ได้ ชอบอยู่กับคนนั้นแบบสองต่อสอง สกินชิพ และทำในสิ่งที่เกินกว่าเพื่อนจะทำกัน เช่น พูดเรื่องความชอบในเพศตรงข้าม หรือเซ็ก เป็นต้น จนถึงขั้นไปเที่ยวไหนมาไหนสองต่อสองหลังจากนั้นบ่อย ๆ ด้วย จะไม่ได้หยุดแค่การพูดคุยทำความรู้จักกันแค่วันแรกหรือการพูดคุยเมื่อเจอกันตามโอกาสเท่านั้นเหมือนคนคารมณ์ดี

รูปภาพ : https://cupidslight.com/

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกร็ดความรู้ #ความสัมพันธ์คู่รัก

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์