ชุดเจ้าบ่าวรัชกาลที่ 5 สุดปัง

ชุดเจ้าบ่าวรัชกาลที่ 5 สุดปัง

            สมัยนี้เวลาที่เราจะจัดงานแต่งงานแบบไทย ๆ กัน ส่วนใหญ่แล้วผู้คนมักจะนิยมเลือกชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นเครื่องแต่งกายกันจำนวนมาก เพราะชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5 ยังคงมนต์เสน่ห์ขององค์ประกอบชุดได้อย่างดี อีกทั้งยังมีความทันสมัยที่เข้าร่วมด้วยจึงไม่ได้ดูโบราณหรือเต็มไปด้วยการสวมใส่ที่หลายชั้นหลายกระบวนการสวมใส่อย่างในอดีต เข้ากับเมืองไทยในยุคใหม่ได้หากเราคิดจะสวมใส่ชุดไทยประยุกต์ที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมอยู่ นอกจากนี้ชุดไทยรัชกาลที่ 5 ก็สามารถแมชต์เอกลักษณ์คู่กับเครื่องแต่งกายยุคใหม่ได้ด้วยแบบที่ไม่ต่างจากในสมัยนั้น เพราะช่วงรัชกาลที่ 5 เป็นช่วงเวลาที่พิธีการต่าง ๆ ถูกประยุกต์ให้มีความแตกต่างกันออกไปในการแต่งกายไทย ๆ ตามความเหมาะสมของพิธีไทยเดิมตามธรรมเนียมกับพิธีการที่ทำให้เข้ากับความเป็นตะวันตกเพื่อมองถึงการพัฒนาแบบรูปธรรม จึงเป็นจุดเริ่มต้นของชุดไทยที่ประยุกต์กับตะวันตกได้อย่างหลากหลาย วันนี้เองเราก็จะมาแนะนำชุดเจ้าบ่าวรัชกาลที่ 5 ซึ่งมีความโดดเด่นและประยุกต์ในงานแต่งงานได้หลากหลายมากที่สุด แต่แบบไหนที่ทำให้คุณแมชต์ในลุคไทย – ตะวันตกภายใต้ ชุดเจ้าบ่าวรัชกาลที่ 5 มากที่สุด ก็ต้องเป็น 3 รูปแบบชุดเหล่านี้ไง!

แนะนำกับ 3 ชุดเจ้าบ่าวรัชกาลที่ 5

รูปภาพ : https://happywedding.in.th/

“เสื้อแขนกระบอกกับโจงกระเบน” ชุดเจ้าบ่าว รัชกาลที่ 5 สุดปัง

            “เสื้อแขนกระบอกกับโจงกระเบน” เป็นชุดเจ้าบ่าวรัชกาลที่ 5 สุดปังที่มีความงดงามตามแบบชุดไทยในงานแต่งงานและชุดมาตรฐานของชายไทยช่วงต้นรัชกาลที่ 5 ด้วยจึงมีความเป็นแบบชุดไทยล้วน ๆ ที่เน้นเอกลักษณ์จัดเต็มทั้งสีสันที่เน้นความเข้มแบบดรอปเล็กน้อยให้ดูมีความคลาสสิกเสริมความมันของเนื้อผ้าให้เห็นได้ด้วยตาอย่างสวยงาม พร้อมลวดลายไทยเลื่อมทองต่าง ๆ บนเสื้อที่โดดเด่นเน้นไปในสีแดง สีม่วง สีครีม และสีน้ำเงินกรมท่าคู่กับโจงกระเบนที่สีสันตัดกันอย่างลงตัว

รูปภาพ : https://shopee.co.th/

“สูทคู่โจงกระเบน” ชุดเจ้าบ่าว รัชกาลที่ 5 สุดปัง

            “สูทคู่โจงกระเบน” เป็นชุดเจ้าบ่าวรัชกาลที่ 5 สุดปังที่มีความโมเดิร์นในสไตล์ของชุดไทยที่สวมใส่แล้วดูมีออร่าที่เข้ากับยุคใหม่มากแต่แฝงด้วยความงดงามตามแบบของการแต่งกายช่วงปลายยุครัชกาลที่ 5 ซึ่งทำให้ดูเหมือนนักปราชญ์ มีความสง่า มาดคล้าย ๆ ชายที่อยู่ในแวดวงนักการทูตยุคนั้น ดูมีเสน่ห์จากสูทสีอ่อน ๆ ที่ดูภูมิฐาน เรียบร้อยแต่หรูหราแบบตะวันตกเข้าคู่กับสีสันและลวดลายที่จัดเต็มเอกลักษณ์ไทยของโจงกระเบนได้อย่างเข้ากันมาก โดยภายในจะเป็นเสื้อแขนกระบอกแบบไทย ๆ หรือเป็นเสื้อเชิ้ตก็ได้

รูปภาพ : https://www.atlovemarry.com/

“เสื้อสีขาวแขนยาวกับโจงกระเบน” ชุดเจ้าบ่าว รัชกาลที่ 5 สุดปัง

            “เสื้อสีขาวกับโจงกระเบน” เป็นชุดเจ้าบ่าวรัชกาลที่ 5 สุดปังที่หาเครื่องแต่งกายไม่ยาก หากคุณไม่รู้ว่าควรเลือกสวมใส่เสื้อไทย ๆ สีใดลายใดให้เข้ากับตัวเองดี หรือไม่อยากหาเสื้อไทยให้ยุ่งยากล่ะก็เสื้อสีขาวแขนยาวแบบใดก็สามารถนำมาเป็นเสื้อแมชต์กับโจงกระเบนของคุณเจ้าบ่าวได้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาว เสื้อลายลูกไม้สีขาวแขนยาวสไตล์ผู้ชาย เสื้อฟูโปร่งแขนยาวตะวันตก เป็นต้น ก็จะดูหล่อเหลาราวกับเทพบุตรไม่ปานเมื่อเดินออกมาเข้าพิธี

รูปภาพ : https://tonkit360.com/

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ชุดเจ้าบ่าว #ชุดแต่งงาน

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์