อะไรคือสิ่งที่บ่งบอกว่าเขา “หึงเงียบ”

อะไรคือสิ่งที่บ่งบอกว่าเขา “หึงเงียบ”

            เชื่อว่า หลาย ๆ คนน่าจะมีความน้อยใจในบางทีที่เวลาเราไปนู่นไปนี่หรือทำอะไรคนเดียวก็ดูแฟนจะไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ เลย ภายนอกออกนิ่งเงียบ จนเราแทบไม่ต้องขออนุญาตใด ๆ ด้วยหากจะไปไหนมาไหนกับใคร ซึ่งมันก็ดูเป็นอิสระดี แต่การที่แฟนเราแสดงออกด้วยความนิ่ง ๆ พูดในเชิงอะไรก็ได้แล้วแต่เราอยากทำหรือจะคุยอะไรกับใครก็ไม่แสดงออกถึงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของเราบ้าง หลายครั้งก็แอบคิดว่า นี่เขาเห็นเราสำคัญบ้างหรือไม่ ก็รู้ว่าเขาเอาใจใส่เราดีในเวลาที่อยู่ด้วยกัน แต่เขาควรจะแสดงให้คนอื่นรู้ว่าเราอยู่ในฐานะไหนเวลาเข้าสู่สังคมบ้างสิ แบบนี้จะไม่ให้งอนได้อย่างไรกัน แต่ ๆ ๆ คุณคิดว่าการที่เขานิ่งเงียบในเวลาที่คุณไปเข้าสังคมกับเขาหรือเข้าสังคมกับคนอื่นแบบนี้คือ “สิ่งที่ปกติ” จริงหรือ? ทำไมไม่คิดบ้างเล่าว่า เขาอาจจะ “หึงเงียบ”ก็ได้ เพราะคนสมัยนี้มักกลัวว่าหากหึงออกนอกหน้าแล้วแฟนจะเครียด หรือบางทีก็ชอบวางฟอร์มให้ตัวเองดูเป็นคนมีเหตุผล สุขุม ให้เกียรติเราที่เป็นแฟนก็มี ว่าแต่จะรู้ได้อย่างไรว่าเขาหึงเงียบกับเราจริง?

อาการคน หึงเงียบ จะไม่พูดด้วยเวลาเราอยู่กับคนอื่น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

            การแสดงออกที่พบได้กับทุกคนที่เป็นคนหึงเงียบ คือ เวลาที่คุณไปอยู่กับกลุ่มเพื่อนต่างเพศหรือคุยกับใครก็ตามที่เป็นคนต่างเพศแบบออกรส เขาจะเงียบผิดปกติ แม้ว่าบุคลิกของแฟนคุณอาจจะเป็นคนที่เงียบหรือไม่ก็ตาม แต่เราจะสัมผัสได้ว่า เขามักจะพูดแทบนับคำได้ บางคนก็พูดขึ้นมาเฉพาะเวลาที่เราถามจนคนอื่นอาจมองดูว่าเขาโกลส่วนตัวสูง เข้าสังคมไม่เก่งไปเลย แต่ใครเล่าจะรู้ว่าเขากำลังหึงเงียบและเก็บความขุ่นมัวที่คุณไปคุยกับคนอื่นอย่างออกรสมากกว่าจะเป็นเขาที่มีฐานะเป็นถึงคนรักคุณ มันน่าน้อยใจนักที่ถูกมองข้าม งั้นก็เงียบซะเลย ทำเหมือนเราไม่ค่อยมีตัวตนอยู่แล้วนี่ แล้วเราก็จะคอยส่งรังสีอำมหิตผ่านแววตาให้คนที่เธอคุยด้วยแบบหมาป่าที่ล่ะดีแล้ว!

คนหึงเงียบจะงอนโดยไม่มีเหตุผล

รูปภาพประกอบ : Pixabay

            คนหึงเงียบมักจะชอบแสดงท่าทางงอนคุณโดยไม่มีเหตุผลทั้งที่คุณก็ทำหน้าที่เอาใจใส่เขาในฐานะคนรักดีทุกอย่าง แต่หลายครั้งจู่ ๆ เขาก็ชอบงอนและเรียกร้องความสนใจให้เราเอาใจเขามากกว่าเวลาอื่นเป็นพิเศษ หรือพยายามให้เราพูดคำหวาน ๆ ออกมาให้เขาหายงอน การไม่มีเหตุผลนี่ล่ะคือการหึงเงียบของเขาที่อาจแอบไปเห็นแชทว่าคุณคุยกับคนเพศตรงข้าม หรือเห็นคุณพูดคุยสนุกสนานอยู่กับเพศตรงข้ามในขณะที่เขาไม่ได้อยู่ข้างกายด้วยก็ได้

คนหึงเงียบจะคุยกับเพศตรงข้ามอย่างสนิทสนมต่อหน้าเรา

รูปภาพประกอบ : Pixabay

            คนหึงเงียบมักจะมีพฤติกรรมพิเศษที่เราจับสังเกตได้ง่ายสุด คือ เขามักจะเข้าไปคุยกับเพศตรงข้ามแบบตีซี้สนิทสนมจนแทบจะเหมือนคนที่เขาสนใจพอ ๆ กับคุณอยู่แล้ว ซึ่งขัดกับเวลาปกติที่เขาจะไม่ทำตัวสนิทมากขนาดนี้กับใคร หรือแม้คนนั้นจะเป็นคนต่างเพศสนิทกับเขาที่คุณรู้จักกันดีอยู่แล้วซึ่งเวลาทั่วไปก็คุยกันปกติ แต่เวลาที่คุณอยู่ข้างกาย เขาก็มักจะทำทีเป็นคุยสนิทจนแทบแนบชิดมาก หากคุณรู้ดีว่ามันไม่ใช่ตัวตนเขาก็แสดงให้รู้แล้วว่า เขาหึงเงียบ ก่อนหน้าเขาอาจหึงคุณที่ไปสนิทกับคนอื่นก่อนจึงแกล้งประชดทำเป็นไปคุยกับคนอื่นต่อหน้าคุณบ้างให้คุณรู้ว่าเขาไม่ชอบ!

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#อาการหึงเงียบ #ความสัมพันธ์คู่รัก

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์