สิ่งที่ควรนึกถึงในการจัดงาน เลี้ยงฉลองแต่งงาน

สิ่งที่ควรนึกถึงในการจัดงาน เลี้ยงฉลองแต่งงาน

หลังจากพิธีแต่งงานในช่วงเช้า คู่บ่าวสาวหลายคู่มักนิยม เลี้ยงฉลองแต่งงาน ในช่วงเวลเย็นไปจนถึงค่ำ เพื่อเป็นขอบคุณแขกและเป็นการฉลองสมรสหรือการเริ่มต้นชีวิตคู่ ซึ่งเวลาที่เราคิดจะจัดงานเลี้ยงฉลองหรืองานอะไรก็แล้วแต่โดยทั่วไปเราก็คงอยากให้งานออกมาอย่างสมบูรณ์ที่สุด โดยเฉพาะงานแต่งที่ในชีวิตหนึ่งจะจัดกันเพียงครั้งเดียว จึงควรเป็นงานที่ลงตัวและโอกาสมากที่สุด ซึ่งในงานเลี้ยงลักษณะนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คงไม่พ้นอาหารอร่อย และการแสดงดนตรีให้แขกได้รับฟังหรือร่วมร้อง แต่ก็ยังมีสิ่งอื่นที่ไม่ควรมองข้ามกันด้วยนะคะ ท่านใดสนใจเรามาดูกันดีกว่าว่าในงานเลี้ยงควรมีอะไรบ้าง เพื่อให้งานของคุณพร้อมสรรพสำหรับคุณและทุกคนที่มาร่วมงาน

ลำดับขั้นตอนการจัดงาน เลี้ยงฉลองแต่งงาน

ภาพจาก theknot.com

1. อาหาร ส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยมก็จะเป็นประเภท อาหารบุฟเฟ่ต์, โต๊ะจีน และคอกเทล เป็นต้น แต่ถ้าแบบเป็นกันเองหน่อยก็จะช่วยกันทำรับประทานกันเองภายในครอบครัวหรือญาติสนิทมิตรสหาย แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกรูปแบบไหนก็ตามอาหารที่เลือกต้องอร่อย สะอาด และมีปริมาณเพียงพอสำหรับแขกทุกคน

2. วงดนตรีงานเลี้ยงฉลองแต่งงาน ดนตรีเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเพิ่มสีสันและความครึกครื้นให้กับงานได้เป็นอย่างดี จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ โดยประเภทดนตรีที่เล่นก็จะเป็นไปตามบรรยากาศในงาน ถ้าเป็นงานที่มีผู้ใหญ่เป็นส่วนมากดนตรีก็จะออกแนวเบาๆ ฟังแล้วผ่อนคลาย แต่ถ้าเป็นวัยรุ่นแนวดนตรีก็อาจจะเป็นไปเป็นแบบเร้าใจ ในส่วนนี้คุณควรเลือกขนาดของวงดนตรีให้เหมาะสมกับจำนวนแขกและสถานที่กันด้วยนะคะ นอกจากนี้ถ้าแขกส่วนใหญ่เป็นคนกันเอง เช่น คนในครอบครัว ญาติที่ใกล้ชิด หรือเพื่อนสนิท เราอาจเลือกเป็นการเปิดเพลงจากแผ่นแทนการจ้างวงดนตรี ก็จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้มาก

3. เค้กแต่งงาน ปัจจุบันค่อนข้างได้รับความนิยมจนเหมือนว่ากลายเป็นส่วนหนึ่งของงานแต่งกันไปแล้ว และยังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้กันอีกด้วย โดยเฉพาะในงานที่มีเด็กๆ หลายคนมักจะรอเวลาตัดเค้ก  

ภาพจาก cnbc.com

4. โยนดอกไม้งานแต่ง อีกหนึ่งไฮไลในงานแต่งที่คนโสดรอคอย ก็คือการรับช่อดอกไม้จากมือเจ้าสาวที่โยนส่งโดนการหันหลัง ว่ากันว่าการโยนดอกไม้ยังเป็นเหมือนการส่งต่อความสุขจากคนมีคู่ถึงคนโสดกันอีกด้วย ในส่วนนี้เจ้าสาวส่วนใหญ่จึงมักเน้นเลือกช่อดอกไม้ที่ดอกยังสดใหม่และมีสีสันสวยงามเพียงเท่านั้น เพื่อให้คนรับรู้สึกประทับใจ

งานเลี้ยงฉลองแต่งงาน เป็นอีกงานที่คู่บ่าวสาวรอคอย ดังนั้นการจัดงานให้สมบูรณ์แบบที่สุดจึงไม่ควรมองข้าม เพื่อให้คุณและแขกที่มาร่วมงานรู้สึกประทับใจ และนอกจากนี้หากท่านใดสนใจดูพิธีเลี้ยงฉลองแต่งงาน สามารถคลิกที่นี่กันได้เลยนะคะ >>

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#พิธีฉลองแต่งงาน #พิธีแต่งงาน

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์