ไอเดียการ์ดแต่งงาน สีสันและความหมาย

ไอเดียการ์ดแต่งงาน สีสันและความหมาย

ในพิธีงานแต่งทุกอย่างที่ใช้ในงานเรามักจะนิยมเลือกให้สื่อความหมายไปในด้านดีๆ ไม่ว่าจะเป็น ฤกษ์งามยามดี อาหารมงคล ขนมที่ใช้ รวมไปถึงในเรื่องของสีสันที่ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นธีมงานแต่ง ชุดคู่บ่าวสาว รวมไปถึงการ์ดงานแต่งก็ด้วยเช่นกัน ของทุกอย่างต้องบ่งบอกถึงความรัก ความเป็นมงคล และเหมือนเป็นคำอวยพรให้คู่บ่าวสาวมีความรักที่มั่นคงยั่งยืน อยู่กันจนแก่เฒ่า ถือไม้เท้ายอดทองกระบอกยอดเพชร สำหรับในบทความนี้เราจะพูดถึง ไอเดียการ์ดแต่งงาน กันค่ะ และสีสันต่างๆ ที่ใช้ในการเลือกการ์ดว่ามีความหมายอย่างไรบ้าง บ่าวสาวคู่ไหนกำลังเตรียมจัดพิธีแต่งงาน และกำลังตัดสินใจในสีของการ์ดกันอยู่ ลองมาดูกันนะคะว่าสีไหนบ่งบอกในเรื่องอะไรกันบ้าง

ไอเดียการ์ดแต่งงาน และสีสันต่างๆ

ภาพจาก pixabay.com

การ์ดแต่งงานสีขาว

สีขาว สื่อความหมาย ของรักที่บริสุทธิ์ ความรักที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน ความมั่นคง ความสดใส และการไม่มีมลทินใดๆ ทั้งสิ้น ที่สำคัญยังเป็นสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกด้วย นอกจากการ์ดแล้ว ธีมภายในงาน รวมไปถึงชุดเจ้าสาวก็นิยมใช้เป็นสีขาวเช่นกัน  

การ์ดแต่งงานสีชมพู

สีชมพู สื่อความหมาย ของความรักที่อ่อนโยน อ่อนหวาน นุ่มนวล โรแมนติก ชวนฝัน และยังบ่งบอกถึงความรักที่ลึกซึ้ง ที่จะยังคงอยู่ตราบนานเท่านาน

การ์ดแต่งงานสีแดง

สีแดง สื่อความหมาย ของความรักที่ร้อนแรง จริงใจ แน่วแน่ มั่นคง และยังเป็นสีมงคลในพิธีแต่งงานของชาวจีนอีกด้วย นอกจากพิธีงานแต่งแล้วพิธีสำคัญอื่นๆ ของชาวจีนก็นิยมใช้เป็นสีแดงเช่นกัน

ภาพจาก istockphoto.com

การ์ดแต่งงานสีเขียว

สีเขียว สื่อความหมาย ของความรักที่สดใส เบิกบาน ร่าเริง แจ่มใส ปัจจุบันยังสื่อความหมายของการเรียกทรัพย์อีกด้วย โดยคุณสามารถเลือกเป็นเขียวได้ทุกเฉดสี ทั้งเขียวอ่อน เขียวแก่ เขียวขี้ม้า หรือเขียวใบไม้ เป็นต้น

การ์ดแต่งงานสีฟ้า

สีฟ้า สื่อความหมาย ของความรักแบบเรียบง่าย สงบเยือกเย็น ความสบายใจ โรแมนติก ความรักเหมือนเพื่อนร่วมทุกร่วมสุข ที่จะไม่ทิ้งกันตลอดเส้นทาง  

การ์ดแต่งงานสีส้ม

สีส้ม สื่อความหมายของความรักที่เป็นอิสระ ไม่ยึดเหนียว มองโลกในแง่ดี มีเสน่ห์ชวนให้หลงใหล เป็นความรักที่ไม่ผูกมัด เชื่อใจกันและกัน และให้เกียรติกันเสมอ

ภาพจาก pixabay.com

การ์ดแต่งงานสีเหลือง

สีเหลือง สื่อความหมายถึง ความรักที่มีชีวิตชีวา ผ่องอำพัน ความแจ่มใส การทุ่มเทให้กันและกัน ความเสียสละ และยังหมายถึงความมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง    

การ์ดแต่งงานถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คู่บ่าวสาวส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ ถึงแม้ว่าปัจจุบันการแจกการ์ดจะเปลี่ยนรูปแบบไปบ้างก็ตาม แต่สำหรับแขกพิเศษ หรือคนสำคัญ เรายังนิยมที่จะมอบการ์ดเชิญเพื่อเป็นเกียรติในพิธีงานแต่งอยู่เช่นเดิม นอกจากนี้สำหรับท่านใดที่สนใจดูไอเดียรูปแบบการ์ดงานแต่ง เรามีมาฝากกันด้วยค่ะ คลิกที่นี่กันได้เลย >>

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ไอเดีย #การ์ดแต่งงาน

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์