แต่งหน้าเจ้าสาว ด้วยตัวเองสวยเริดไม่ง้อช่าง

แต่งหน้าเจ้าสาว ด้วยตัวเองสวยเริดไม่ง้อช่าง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่พอมีทักษะการแต่งหน้าอยู่บ้าง หรือใครที่ไม่เคยมีก่อน แต่ในวันสำคัญหากต้องการแต่งด้วยตัวเอง ให้ลองซ้อมมือกันก่อน บอกได้เลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด แถมยังช่วยเราประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้มากอีกด้วย แต่ต้องบอกก่อนว่าการแต่งหน้าในช่วงกลางวันและกลางคืน จะแตกต่างกัน กลางวันเราไม่จำเป็นต้องลงเครื่องสำอางเข้มหรือหนามาก เพราะแสงสว่างจากภายนอกจะช่วยให้เราดูสวยโดดเด่นอยู่แล้ว แต่ในเวลากลางคืนควรแต่งให้เข้มขึ้นมาอีกสักหน่อย เพราะอาจโดนแสงไฟแสงนีออนกลบจนหน้าดูซีดลงไปได้ โดยเฉพาะเวลาถ่ายภาพจะดูไม่สวยสะดุดตาเท่าที่ควร ทราบกันแบบนี้แล้วคราวนี้มาดูขั้นตอนการ แต่งหน้าเจ้าสาว ด้วยตัวเองกันต่อดีกว่า

ขั้นตอนการ แต่งหน้าเจ้าสาว ให้สวยปัง

ภาพจาก kapook.com

1. เริ่มจากการเตรียมผิวหน้า ด้วยการล้างทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจรดด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา แล้วให้ใช้ผ้าขนหนูซับเพียงเบาๆ จนแห้ง

2. จากนั้นให้ทาครีมบำรุงต่างๆ เป็นอันดับแรกก่อนการลงเมคอัพ ตามด้วยการทาครีมกันแดด และการทาครีมรองพื้น ในขั้นตอนนี้คุณต้องเลือกครีมรองพื้นที่มีเฉดสีใกล้เคียงกับสีผิวของเราให้มากที่สุด เพื่อช่วยปกปิดริ้วรอยและรูขุมขนให้เรียบเนียนกลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ โดยการแต้มครีมรองพื้นไปตามส่วนต่างๆ ของใบหน้าแล้วเกลี่ยให้ให้แนบสนิทไปกับผิว

3. สำหรับใครที่มีริ้วรอยจุดด่างดำ หรือรอยคล้ำที่ใต้ตาให้ใช้คอนซีลเลอร์ในการช่วยปกปิดเพิ่มเติม

4. หลังการลงคอนซีลเลอร์ ก็จะเป็นการลงแป้งอาจจะใช้เป็นแป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟก็ได้ วิธีการลงให้ใช้แปรงปัดแป้งให้ทั่วหน้าเพียงเบาๆ การใช้แปรงจะช่วยทำให้แป้งไม่หนาจนเกินไป

5. ตามด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วให้ได้รูป เลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผมจะช่วยให้ดูกลมกลืนและไม่หลอกตา

6. จากนั้นลงอายแชโดว์สีอ่อนๆ เพื่อช่วยให้ตามีประกาย แล้วตามด้วยสีที่เข้มขึ้นอีกนิด จากนั้นใช้พู่กันวาดที่ขอบตาล่าง แล้วเขียนขอบตาในด้วยดินสอเขียนขอบตาเพื่อเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตา ทำการดัดขนตาแล้วติดขนตาปลอม แล้วปัดมาสคาร่าตาม

ภาพจาก happywedding.in.th

7. ให้ใช้แปรงปัดหน้าอีกครั้งด้วยแป้งไฮไลน์ เพื่อเป็นการเพิ่มความกระจ่างใสให้กับใบหน้า ตามด้วยการปัดแก้มด้วยบลัชออนเพียงเบาๆ

8. ขั้นตอนสุดท้ายทาลิปสติก โดยเริ่มจากการทาลิปมันกันก่อนเพื่อเป็นการบำรุงริมฝีปาก แล้วจึงทาลิปสติกสีที่ชอบ ก็เป็นอันเสร็จ

เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมเข้าพิธีแต่งงานกันแล้วค่ะ แต่ถ้าอ่านแล้วยังรู้สึกไม่เข้าใจ คุณสามารถชมวิธีแต่งหน้าด้วยตัวเองเพิ่มเติมที่นี่กันได้เลย >>

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#แต่งหน้าเจ้าสาว #ทริคน่ารู้

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์