ขั้นตอนง่ายๆ ในการเลือกแหวนหมั้นเพชร

ขั้นตอนง่ายๆ ในการเลือกแหวนหมั้นเพชร

เพชรจะเป็นเครื่องประดับที่มีมูลค่าสูง โดยเฉพาะถ้าเป็นเพชรแท้ที่มีน้ำดีๆ มูลค่าก็จะสูงตามไปด้วย และยังเป็นเครื่องประดับที่นิยมใช้ในพิธีแต่งงานไม่ว่าจะเป็น แหวนแต่งงาน หรือแหวนหมั้น ดังนั้นถ้าคุณอยากได้แบบที่สวยโดนใจและมีคุณภาพดี ก็ควรใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ กันเป็นพิเศษ สำหรับ ขั้นตอนง่ายๆ ในการเลือกถ้าไม่มีความชำนาญมาก่อน คุณสามารถทำตามวิธีต่างๆ ได้ดังนี้

แนะนำ 5 ขั้นตอนง่ายๆ การเลือกแหวนหมั้นเพชร

ภาพจาก istockphoto.com

1. เลือกร้านที่จะซื้อเพชร ควรเป็นร้านที่ทำการจำหน่ายเพชรโดยตรง และน่าเชื่อถือ เพราะคุณจะมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าเพชรมีคุณภาพดีจริง และยิ่งถ้าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงในการขายเพชร เจ้าของร้านมักจะต้องคัดสรรเพชรมาจำหน่ายเป็นพิเศษ เพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะทำให้ร้านเสียชื่อเสียงได้

2. เลือกดูคุณภาพเพชร โดยเพชรต้องสมบูรณ์ที่สุดและสมราคา สำหรับคุณภาพของเพชรคุณสามารถดูได้ตามลักษณะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนาดหรือน้ำหนัก, สี, การเจียระไน และความบริสุทธิ์ เป็นต้น

3. สืบราคา ก่อนทำการเลือกซื้อควรรู้ราคาคร่าวๆ โดยทดลองเลือกดูจากหลายๆ ร้าน เพราะแต่ละร้านจะมีราคาเพชรที่แตกต่างกัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าร้านที่ขายราคาถูกกว่าจะเป็นเพชรที่มีคุณภาพไม่ดีหรือสวยสู้ร้านที่ขายเพชรราคาแพงกว่า เพราะการตั้งราคาของแต่ละร้านจะมีปัจจัยที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทำเลร้าน ค่าเช่า ค่าโฆษณาต่างๆ รวมไปถึงตัวเรือนของเพชรเม็ดนั้น เช่น ถ้าเป็นทองคำขาว หรือทองคำ ที่มีน้ำหนักแตกต่างกัน ก็มีปัจจัยที่ทำให้เพชรแต่ละร้านมีราคาแตกต่างกัน

4. สอบถามบริการหลังการขาย เช่น ถ้าเกิดอยากแลกเปลี่ยนวงใหม่หรือตัวเรือนใหม่ มีบริการในราคาพิเศษไหม รวมถึงมีบริการรับทำความสะอาดหรือไม่ เป็นต้น

ภาพจาก istockphoto.com

5. ควรมีใบรับรอง หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันว่าใบเซอร์ สำหรับใบเซอร์จะเป็นใบรับรองจากสถาบันอัญมณีหรือห้องแลปต่างๆ ว่าเพชรของคุณเป็นเพชรแท้  และเมื่อต้องการนำไปขายต่อราคาก็จะไม่ตกกว่าที่ควรจะเป็น และยังเป็นการช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้ออีกด้วย

วิธีต่างๆ เหล่านี้จะเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยในการพิจาณาเลือกเพชรสำหรับผู้ที่ไม่มีชำนาญ เพราะเพชรแท้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นเราควรใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ในการเลือกซื้อ นอกจากนี้ถ้าคุณเลือกซื้อจากร้านเพชรที่เชื่อถือได้ เจ้าของร้านก็มักจะยินดีให้คำแนะนำเป็นอย่างดี สำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังตัดสินใจเลือกหาซื้อเพชร เพียงคุณนำเคล็ดลับต่างๆ เหล่านี้ไปประกอบการพิจารณา ก็รับรองได้ว่าเพชรที่คุณได้จะมีคุณภาพดีและสวยถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้หากสนใจดูแบบแหวนหมั้นเพชรสวยๆ สามารถคลิกที่นี่กันได้เลย >>

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เคล็ดลับน่ารู้ #การเลือกแหวนเพชร

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์