ไอเดียการเลือก เค้กแต่งงาน ให้ตรงใจ

ไอเดียการเลือก เค้กแต่งงาน ให้ตรงใจ

หากพูดถึงพิธีแต่งงาน Wedding หลายคนต้องนึกถึงเค้กก้อนใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่ภายในงานอย่างแน่นอน เพราะปัจจุบันเรียกได้ว่าเค้กกลายเป็นไฮไลท์หรือจุดสนใจของผู้มาร่วมงานกันไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้บรรยากาศภายในการดูหรูหราสวยงามมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย แต่ก่อนจะไปดูวิธีในการเลือกเราจะพาคุณไปทราบประวัติคร่าวๆ กันก่อน โดยเค้กแต่งงานเริ่มมีขึ้นตั้งแต่ช่วงสมัยโรมันประมาณคริสต์ศตวรรษที่ 12-15 เรียกได้ว่าเก่าแก่เป็นอย่างมาก แต่ในช่วงแรกๆ จะเป็นลักษณะประมาณว่าจะเป็นแขกที่มาร่วมงานเป็นผู้ถือมากันคนละก้อน พอมาถึงงานก็จะนำมาวางรวมกันเป็นชั้นๆ แล้วให้คู่บ่าวสาวปีนขึ้นไปจูบกันบนยอดกองเค้กที่เรียง จริงๆ แล้วมาถึงตรงนี้หลายคนคงรู้สึกเสียดายเป็นแน่ แต่งปัจจุบันพิธีต่างๆ เปลี่ยนไปจากเดิม เพราะคู่บ่าวสาวจะเป็นฝ่ายจัดเตรียมเค้กให้กับแขกที่มาร่วมงานแทน ซึ่งพอถึงพิธีช่วงหนึ่งคู่บ่าวสาวจะทำการตัดเค้กใส่ชามและมอบให้แขก โดยเฉพาะแขกผู้ใหญ่ เป็นเสมือนคำขอบคุณ พูดมาเยอะแล้วคราวนี้เรามาดูกันดีกว่าเราควรพิจารณาในการเลือก เค้กแต่งงาน อย่างจึงจะเหมาะสมที่สุด

แนะนำ 3 ไอเดียการเลือก เค้กแต่งงาน

ภาพจาก pinterest.com

1. เลือกขนาดของเค้กจากจำนวนแขกที่มาร่วมงาน บางงานอาจตัดเค้กให้เฉพาะเค้กผู้ใหญ่ที่นับถือ แต่บางงานก็เลือกที่ตัดเค้กให้กับแขกทุกคน ดังนั้นต้องดูก่อนว่าของคุณเป็นรูปแบบไหน แล้วให้พิจาณาเลือกเค้กที่มีขนาดตามต้องการได้เลย หากเลี้ยงแขกทั้งงานเค้กต้องมีขนาดใหญ่หรือจำนวนหลายปอนด์ เพื่อให้พอเพียงต่อจำนวนแขก

2. เลือกจากสถานที่จัดงาน ดูว่าเป็นสถานที่โล่งแจ้ง หรือเป็นในห้องที่มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าเค้กที่คุณเลือกต้องมีรูปลักษณะเป็นอย่างไร รวมทั้งผลิตขึ้นมาจากวัตถุดิบประเภทไหน โดยเฉพาะใครที่จัดบริเวณโล่งแจ้งอาจต้องพิถีพิถันในการเลือกมากกว่าผู้ที่จัดงานในห้องแอร์ เพราะจะมีความเย็นและสามารถรักษาคุณภาพของเค้กได้ดีกว่า

ภาพจาก hellomagazine.com

3. งบประมาณ เรียกได้ว่าอาจเป็นส่วนสำคัญที่สุดก็ว่าได้ เพราะจะเป็นตัวกำหนดทุกอย่างของเค้ก ทั้งขนาด จำนวนชั้น และวัตถุดิบที่ใช้ ซึ่งเค้กที่มีขนาดใหญ่ราคาก็ต้องเพิ่มสูงกว่าขนาดเล็ก แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้ประกอบกันด้วย ในเรื่องของขนาดอาจไม่ได้เป็นตัวกำหนดราคาเสมอไป บางครั้งขนาดเล็กทำมาจากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมก็อาจมีราคาแพงกว่าที่มีขนาดใหญ่ได้เช่นกัน

หลักการง่ายๆ แต่สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกเค้กได้ง่ายขึ้น และมีรูปแบบที่ต้องการ และนอกจากเค้กปอนด์เป็นชั้นๆ ปัจจุบันยังนิยมเลือกเป็นคัพเค้กแทน นอกจากจะสวยแล้วยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย และถ้าสนใจอยากดูรูปแบบต่างๆ ของเค้กที่ใช้ในพิธีแต่งงาน Wedding สามารถคลิกที่นี่กันได้เลย >>

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เค้กแต่งงาน #วิธีการเลือกเค้ก

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์