สถานที่ นิยมจัดงานแต่งงานในปัจจุบัน

สถานที่ นิยมจัดงานแต่งงานในปัจจุบัน

หากคุณกำลังจะจัดงานแต่งงานกันอยู่ ขั้นตอนแรกก็คือต้องเริ่มวางแผนในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดเลี้ยง เสื้อผ้า อาหาร การ์ดเชิญ และ ชุดบ่าวสาว เป็นต้น แต่ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ สถานที่ ในการจัดงานกันค่ะ ต้องบอกว่าในปัจจุบันคู่ Love บ่าวสาวมีตัวเลือกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นข้อดีอย่างหนึ่ง เพราะคุณสามารถเลือกให้ตรงกับความต้องการหรือคอนเซ็ปที่ตั้งไว้ได้อย่างลงตัว สำหรับสถานที่จัดงานที่ได้รับความนิยมก็อย่างเช่น

แนะนำ สถานที่ นิยมในการจัดงานแต่ง

ภาพจาก asyourmind.com

ห้องจัดเลี้ยง

มีคู่ Love หลายคู่ที่มองหาห้องจัดเลี้ยง ซึ่งเป็นทางเลือกดั้งเดิมสำหรับสถานที่จัดงานแต่งงาน สถานที่เหล่านี้มักจะมีขนาดกว้างขวางเพียงพอสำหรับแขกหลายสิบคนหรือหลายร้อยคน และมาพร้อมกับพนักงานที่เตรียมไว้สำหรับกิจกรรมประเภทนี้โดยเฉพาะ หากคุณเลือกห้องจัดเลี้ยงที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ คุณจะต้องวางแผนการจัดงานให้ดีๆ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง ระบบแสง สี เสียง รวมไปถึงอุปกรณ์ประดับต่างๆ ต้องมีเพียงพอกับขนาดของห้อง อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ดีเกี่ยวกับขนาดก็คือ คุณสามารถเชิญแขกได้มากเท่าที่คุณต้องการ นอกจากนี้ส่วนใหญ่หากเราจองห้องจัดเลี้ยง ทางผู้ให้บริการมักจะมีแพ็คเกจงานแต่งงานมาพร้อมให้เราเลือก ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง อาหาร และความบันเทิงที่เกี่ยวข้อง ซึ่งก็ช่วยให้เราสะดวกมากยิ่งขึ้น

โรงแรม

เป็นอีกสถานที่ที่มักจะมีห้องไว้สำหรับจัดเลี้ยงโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นห้องโถงใหญ่ แต่บางแห่งก็มีหลายขนาดให้เราสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม รวมถึงจะมีแพ็คเกจเกี่ยวกับงานแต่งมานำเสนอด้วยเช่นกัน ส่วนในเรื่องราคาจะขึ้นอยู่กับว่าโรงแรมที่คุณเลือกอยู่ในระดับไหนถ้าเป็นระดับ 5 ดาว ราคาก็ย่อมจะไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน แต่คุณก็จะได้สถานที่จัดงานที่สวยหรู โรแมนติก หรือเนรมิตรได้ตามความต้องการกันเลยทีเดียวค่ะ

ภาพจาก marriottweddingsthailand.com

ชายหาด

อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะมีวิวธรรมชาติสวยๆ เป็นแบ็คกราวด์แล้ว ยังโรแมนติกอีกด้วย นอกจากนี้เวลาถ่ายภาพ ส่วนใหญ่ภาพที่ได้จะสวยงามดูมีชีวิตชีวากว่าสถานที่อื่นเป็นอย่างมาก ไม่เพียงเท่านั้นยังได้บรรยากาศที่เป็นกันเองและดูอบอุ่นอีกด้วย แต่ก็มีบางเรื่องที่เราจะควบคุมยากนั่นก็คือสายลมที่ในบางช่วยจะพัดแรงมาก รวมไปถึงแสงแดดก็จะร้อนแรงด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากคู่บ่าวสาวเลือกจัดงานริมชายหาดอย่าลืมนึกถึงข้อนี้กันด้วยนะคะ โดยเฉพาะการเลือกอาหาร เสื้อผ้า และทรงผม เพราะสายลมและแสงแดดอาจทำให้สิ่งต่างๆ เหล่านี้เกิดปัญหาขึ้นได้

ยังมีสถานที่จัดงานแต่งงานอีกหลายแห่งที่ได้รับความนิยมอย่างเช่น ในสวน ในไร่องุ่น บ้านทรงไทย ริมแม่น้ำ และ ร้านอาหาร เป็นต้น นอกจากที่กล่าวมาทั้งหมดหากคุณอยากดูรูปแบบสถานที่จัดงานเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#งานแต่ง #ทริคการเลือกสถานที่

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์