5 วิธี ดูแลหัวใจตัวเอง ให้ห่างไกลจากความทุกข์

5 วิธี ดูแลหัวใจตัวเอง ให้ห่างไกลจากความทุกข์

คนเราทุกคน ล้วนอยากมีชีวิตที่มีความสุขด้วยกันทั้งนั้น แต่บางครั้งก็มีเรื่องราวต่างๆมากมาย ที่ทำให้อะไรๆไม่เป็นอย่างที่คาดหวังไว้ ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเหนือการควบคุมของเรา เราก็คงทำอะไรไม่ได้ แต่สิ่งที่เราทำได้ มีแค่เพียง จัดการกับสิ่งเราควบคุมได้ นั่นคือต้อง ดูแลหัวใจตัวเอง บอก Love ตัวเองให้มากๆ จะมีวิธีคิดแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 วิธี ดูแลหัวใจตัวเอง

1.คิดแบบยืดหยุ่นมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ควรมีความยืดหยุ่นบ้าง อะไรที่ปล่อยผ่านได้ ก็ปล่อยผ่านไป อย่าตึงเกิน เพราะชีวิตจะหาความสุขไม่ได้ ทำอะไรแบบสบายๆ บ้าง  เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับความสุขมากยิ่งขึ้น จะสุข จะทุกข์ หัวใจของเราเองที่จะเป็นตัวกำหนด

2.คิดในหลายๆมุมมอง

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น ไม่ได้มีเพียงด้านเดียวเท่านั้น  มองให้เห็นในหลายๆมุมมอง  แล้วเราจะเข้าใจอะไรๆต่างๆได้มากยิ่งขึ้น เมื่อเราเข้าใจ และรู้เท่าทันกับสิ่งเหล่านั้นแล้ว เราก็จะไม่เก็บมาเป็นความทุกข์ในใจ และอยู่ร่วมกับทุกเรื่องได้ด้วยความเข้าใจ และมีความสุขมากขึ้น

3.ยอมรับความเป็นไป

ทุกสิ่ง ทุกอย่างในโลก ล้วนมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ทั้งในด้านของรูปธรรม และนามธรรม เราจึงต้องยอมรับในความเป็นไปให้ได้ แล้วใช้ชีวิต อยู่กับปัจจุบัน  ให้มากขึ้น  อย่ายึดติดกับสิ่งใด จนเกินไป อยู่กับความเป็นจริง ยอมรับทุกการเปลี่ยนแปลงให้ได้ แล้วชีวิตของเราก็จะมีความสุขได้ไม่ยากเลยค่ะ

4.ใช้สติให้มาก

มีสติในการใช้ชีวิต  ในทุกๆเรื่อง แล้วเราจะผ่านทุกเรื่องไปได้ โดยไม่ทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาภายหลัง จงอย่าประมาทกับความคิด และการดำเนินชีวิตในทุกๆวัน เพราะเพียงเสี้ยววินาทีที่เราขาดสติ อาจเป็นจุดเปลี่ยน จุดหักเหของชีวิตไปเลยก็ได้ หากเรามีสติอยู่ตลอด  ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะไปในทิศทางที่ดีขึ้น และหัวใจของเราก็จะมีความสุขอย่างแน่นอน                    

5.มีความสุขกับสิ่งง่ายๆ

ใช้ชีวิตแบบง่ายๆ มีความสุขได้กับสิ่งที่อยู่รอบๆตัวเรา สบายๆ ไม่มีอะไรต้องยุ่งยากเลย ถ้าหากเราใช้ชีวิตยาก ก็จะสร้างความกดดันต่างๆขึ้นโดยไม่รู้ตัว หาความสุขที่เราพอจะหาได้ในทุกๆวัน เท่านี้ก็เป็นพลังดีๆให้กับชีวิตได้เพียงพอแล้วจริงไหมคะ

การมีหัวใจที่แข็งแรงจะทำให้เรามีความสุข ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าชีวิตจะต้องเจอกับสิ่งใดๆก็ตาม จงมอบ Love และพลังดีๆ เพื่อเยียวตัวเอง ให้เอาชนะเรื่องที่มากระทบหัวใจของเรา ถ้าหัวใจเราเข้มแข็งพอ เราก็จะสามารถชีวิตได้อย่างมีความสุขได้แน่นอนค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ใช้ชีวิตแบบง่ายๆ #ทริคน่ารู้

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์