5 วิธีรักตัวเอง ให้เป็น

5 วิธีรักตัวเอง ให้เป็น

Love : ความรักที่ดีที่สุด คือการรักตัวเอง ไม่คาดหวังที่จะได้รับจากผู้อื่นมาก จนเกินไป เพราะสิ่งเหล่านั้น คือ การสร้างความทุกข์ให้กับตัวเราเอง ซึ่งเรามัวแต่ยึดติดจนเกินไปนั่นเอง การยึดมั่นถือมั่นจนเกินไป ก็ทำให้เราไม่มีอิสระใดๆเช่นกันวันนี้เรามี 5 วิธีรักตัวเอง ให้เป็นมาฝากกัน จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

เคล็ดลับดีๆ 5 วิธีรักตัวเอง

1.ทำแต่สิ่งดีๆต่อหัวใจ

อะไรที่ทำแล้วเป็นทุกข์ ทำแล้วไม่สบายใจ ก็หยุดเถอะ เพราะไม่ว่าเราจะทำอย่างไร ผลของมันก็ย่อมเกิดขึ้นกับตัวของเราเองนั่นแหละ เลือกสร้างความสุขที่ทำให้หัวใจของเราพองโต ดูแลหัวใจตัวเองให้เข้มแข็ง แล้วเราจะสามารถก้าวข้ามผ่านความเจ็บปวดทุกอย่างไปได้ อย่างเข้มแข็ง และเพิ่มพื้นที่ความสุขได้มากขึ้นนะคะ

2.ไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบไปทุกอย่าง

อย่ายึดติดกับความเพอร์เฟค เพราะในโลกนี้ไม่มีอะไรที่จะสมบูรณ์แบบไปหมดทุกอย่างหรอก คนเราทุกคนล้วนมีความแตกต่าง ทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก ความคิด การกระทำต่างๆ อยู่ที่เราเรียนรู้กับมัน เพื่อทำให้ทุกอย่างดียิ่งขึ้น เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ 

3.ให้อภัยตัวเอง

คนทุกคนล้วน เคยผิดพลาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก เรื่องใหญ่ แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตามมันก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาแล้ว เราก็ต้องยอมรับ และเลิกโทษตัวเอง เพื่อก้าวต่อไปสู่สิ่งที่ดีๆในวันข้างหน้า ให้อภัยตัวเอง แล้วใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างดีที่สุด เพียงเท่านี้ชีวิตของเรา ก็จะมีแต่ความสุข ที่เราจับต้องได้จริงๆแล้วค่ะ

4.ลดความคาดหวังชีวิต

ความคาดหวัง เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่เราต้องรู้จักพอดี และไม่ทำให้เกิดเป็นความกดดันขึ้นมาในชีวิต อย่าไปยึดติดกับอดีต หรืออนาคต จนเกินไป เพราะแท้จริงแล้ว ซึ่งที่อยู่กับนั่นคือปัจจุบัน เราจึงจำเป็นต้องมีชีวิตอยู่กับปัจจุบัน อย่างมีสติ เพื่อทำให้ชีวิตของเรามีความสุขมากที่สุด

5.มองโลกในแง่ดี                                                                                                       

ชีวิต มีขึ้นมีลง มีเรื่องราวต่างๆถาโถมเข้ามาอย่างมากมาย การมองสิ่งต่างในทิศทางบวก เป็นเรื่องที่เราควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าเราเลือกมองบวกได้ ชีวิตของเราก็จะแต่พลังดีๆเข้ามา รู้เท่าทันกับทุกปัญหาที่จะเกิดขึ้น แล้วสักวัน เราจะรู้สึกปล่อยวาง และมีความสุขได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

กำลังใจจากใคร ก็ไม่เท่ากับการสร้างกำลังที่ดีให้ตัวเราเอง บางอย่าง เราควบคุมมันไม่ได้ ก็ต้องปล่อยวาง คิดดี พูดดี ทำดี แล้วสิ่งเหล่านั้น ก็จะดึงดูดพลังดีๆมากมายเข้ามาในชีวิตของเราเอง บอก Love ตัวเองให้มากๆ มีความสุขให้ได้ด้วยตัวเอง ชีวิตของเราก็จะห่างไกลจากความทุกข์ได้อย่างแน่นอนค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#อภัยตัวเอง #มองโลกในแง่ดี

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์