ทำไมถึง เริ่มต้นกับคนใหม่ ไม่ได้ ?

ทำไมถึง เริ่มต้นกับคนใหม่ ไม่ได้ ?

              เชื่อว่าเวลานี้มีหลายคนที่ยังคงไม่สามารถ เริ่มต้นกับคนใหม่ ที่จะเข้ามาดามหัวใจหรือเปลี่ยนปลงชีวิตที่มีแต่ความเศร้าให้สดใสได้ แม้ว่าเขาจะทำให้คุณมีความสุขจริง แต่ในหัวใจลึก ๆ คุณก็ยังคงเต็มไปด้วยช่องโหว่ที่หน่วงอยู่จนรู้สึกหัวสมองอื้อหลายต่อหลายครั้ง หากจะพูดให้เห็นภาพง่าย ๆ ก็เสมือนเราที่ได้ย้ายไปอยู่ในสถานที่ใหม่ที่ไกลจากบ้านเกิดตัวเองคนเดียวแล้วเป็นโฮมซิกเอาแต่คิดถึงและคร่ำครวญหาสถานที่เดิม ๆ ทั้งที่ตัวเองเป็นคนเลือกที่จะมาอยู่สถานที่ใหม่เพื่อชีวิตของตัวเองด้วยซ้ำ มันก็ไม่ต่างจากการที่คุณซึ่งเพิ่งอกหักมาเริ่มต้นกับคนใหม่ไม่ได้ แล้วได้แต่ถามตัวเองว่าทำไม? หากอยากรู้ล่ะก็มี 3 กรณีที่ทำให้คุณเริ่มต้นใหม่กับคนที่ดีกว่าไม่ได้ ดังนี้

กลัวเจ็บอีกครั้งจึง เริ่มต้นกับคนใหม่ ไม่ได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

            คนเราตามธรรมชาติของประสบการณ์ที่พบเจอแล้วเมื่อผิดพลาดหรือเกิดเรื่องไม่ดีในที่สุดมาก่อน ในครั้งต่อไปก็จะพยายามเลี่ยงและไม่ทำสิ่งนั้น ๆ อีกเพื่อที่ตัวเองจะได้ไม่ต้องพบกับผลลัพธ์ไม่ดีเหมือนอย่างครั้งก่อน การที่คุณอกหักก็เหมือนกัน เมื่อคุณเคยเจ็บปวดจากประสบการณ์ผิดหวังในความรักมาแล้วก็ย่อมจะเกิดอารมณ์กลัวความรักไปชั่วขณะนั้นและมองผลลัพธ์ของมันในแง่ลบไปหมด คุณกลัวว่าหากคบคนใหม่แล้วจะต้องเจ็บปวดอีกในท้ายที่สุด ทั้งที่ความรักกับคนหลายคนย่อมมีหลายรูปแบบ เมื่อคุณรู้ก็แค่พยายามศึกษากันและทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด อย่าได้เอาคนที่ทำให้คุณเจ็บเพียงคนเดียวมาตัดสินคนทั้งโลก ไม่เช่นนั้นคุณจะเริ่มต้นกับคนใหม่ที่เขาพร้อมจะรักคุณไม่ได้เลย

ยังรักคนเก่าอยู่จึงเริ่มต้นกับคนใหม่ไม่ได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

            การที่คุณไม่สามารถเริ่มต้นกับคนใหม่ได้นั่นก็เพราะหัวใจของคุณยังคงคิดถึงคนรักเก่าอยู่ ไม่ว่าจะทำอะไร ไปที่ไหน หรือยืนอยู่ในจุดใดคนเดียวหรือกับคนใหม่ที่คบกันก็ยังคงเห็นภาพซ้อนของแฟนเก่าและเฝ้าถามในใจว่าเวลานี้เขาทำอะไรอยู่ สบายดีหรือเปล่า แล้วมีความสุขแค่ไหนในขณะที่เรายังทุกข์ใจอยู่เช่นนี้ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่หากคุณได้อยู่กับคนใหม่และกลุ่มเพื่อนในสภาพแวดล้อมที่เป็นตัวของคุณเองก็จะทำให้ความสุขค่อย ๆเกิดขึ้นจนเริ่มต้นใหม่ได้ในที่สุด

ไม่อยากทำสิ่งใด ๆ สักอย่างจึงเริ่มต้นกับคนใหม่ไม่ได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

            หลังจากที่คนเราเพิ่งผ่านเรื่องที่เศร้าเสียใจที่สุดในชีวิต แน่นอนว่าจิตใจเราก็จะได้รับการกระทบกระเทือนกันทุกคนจนอยากจะใช้เวลาอยู่แค่กับตัวเองและคิดทบทวน บางคนก็รู้สึกหมดหวัง รู้สึกเหมือนตัวเองไม่มีค่าจึงถูกทิ้งพร้อมกับความรักที่พังลง ไม่อยากรับประทานอาหารใด ๆ หรือทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันใด ๆ ทั้งสิ้นจึงเริ่มต้นกับคนใหม่ไม่ได้ แต่อย่าลืมว่าอดีตเป็นบทเรียน ทุกคนที่มีความรักดี ๆ น่าอิจฉาต่างก็เคยผ่านน้ำตาและความผิดพลาดในอดีตมาแล้วทั้งนั้น แล้วทำไมคุณจึงไม่ก้าวออกจากห้องมืดและให้โอกาสตัวเองอีก ยังมีอีกหลายคนที่รอคุณอยู่นะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#การเริ่มต้นใหม่ #ความรัก

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์