วิธีตัดใจ จากคนที่ไม่รักเรา

วิธีตัดใจ จากคนที่ไม่รักเรา

ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ถ้าวันหนึ่งมันเหลือแค่เพียงคนเดียวที่พยายามวิ่งตาม นั่นคงไม่ใช่ความรัก อีกต่อไป แต่ด้วยความรู้สึกผูกพัน หรืออะไรก็ตามมากมาย ที่ทำให้เรา ทำใจลำบาก ในการยุติความสัมพันธ์เหล่านั้นลงไปได้ ก็คงเป็นเรื่องยาก ที่เราจะออกมาจากตรงนั้นได้ วันนี้เรามี วิธีตัดใจ จากคนที่ไม่รักเรามาฝากกัน จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

[read more]

5 วิธีตัดใจ จากคนที่ไม่รักเรา

1.ลองทำอะไรใหม่ๆ

การที่เราจะลบความทรงจำเก่าๆไปจากชีวิตของเราได้นั้น เราต้องเริ่มต้นจาการทำสิ่งใหม่ๆ เพื่อให้ชีวิตของที่ดีขึ้นได้ การได้ลองทำสิ่งใหม่ นั่นอาจทำให้เราได้ค้นพบสิ่งดีๆในชีวิตเพิ่มขึ้น และทำให้เรารู้สึกแข็งแกร่งขึ้น จนวันหนึ่งเราสามารถเอาตัวเองออกมาจากความสัมพันธ์แย่ๆเหล่านั้นได้

2.นึกถึงความสัมพันธ์ที่ผ่านมา

ลองมองย้อนกลับไปถึงความรู้สึกของตัวเอง ที่มีต่อความสัมพันธ์ที่ผ่านมาว่า มันทำให้เรามีความสุขจริงๆหรือ เราต้องรอความชัดเจนจากเขาไปอีกนานแค่ไหนกัน ชีวิตเรา เราสามารถเลือกเองได้ ไม่จำเป็นต้องตกอยู่ในสภาพที่คนอื่นเก็บเราไว้เป็นตัวเลือกเสมอไป บางครั้งการพาตัวเองออกมา อาจทำให้เรา มีความสุข และได้เจอสิ่งที่ดีกว่า ก็เป็นได้นะคะ

3.ดูแลตัวเอง

หันกลับมาใส่ใจตัวเองให้มากขึ้น รักตัวเอง ดูแลตัวเองให้สวย และดูดี อย่าลดคุณค่าใดๆในตัวเองลงไป เพราะการที่เราดูแลตัวเอง เป็นอย่างดี เป็นการแสดงออกว่าเรารักและใส่ใจตัวเองมากขนาดไหน อีกทั้งยังทำให้เราอาจพบเจอโอกาสดีๆในชีวิตอีกมากมายก็เป็นได้นะคะ

4.ไปลองทำในสิ่งที่เราชอบ

การได้อยู่กับสิ่งที่เราชอบ เรารัก จะช่วยให้เราเกิดความสุขในชีวิตมากมาย และอาจทำให้เรารู้สึกว่า ที่จริงแล้ว เราเองเป็นคนกำหนดชีวิตของเราเอง ว่าจะไปในทิศทางใดต่อไป  เราสามารถเลือกได้ว่าเราจะมีความสุข และมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ ด้วยการกระทำของตัวเราเอง

5. เลี่ยงจากสิ่งที่คุ้นเคย

กิจกรรมอะไรที่เคยทำด้วยกัน  สถานที่ไหนที่เคยไปด้วยกัน พยายามหลีกเลี่ยง เพื่อให้เราออกมาจากความรู้สึกคุ้นชินตรงนั้นให้ได้ ถ้าเราทำได้ แล้วรู้สึกว่ามีความสุขกว่าที่เคยเป็น ไม่ต้องรู้สึกจมปลักอีก ก็จะทำให้ตัดใจจากความสัมพันธ์ที่ทำร้ายเราแบบนั้นได้

การจะตัดใจจากใครสักคนมันเป็นเรื่องยาก เพราะความรู้สึกเป็นเรื่องอ่อนโยน และละเอียดอ่อนมาก บางคนก็อาจจะทำใจไม่ได้ แต่ถ้าเรารักตัวเองมากพอ เราจะเรียนรู้กับประสบการณ์เหล่านั้น แล้วพาตัวเองออกมาจากสิ่งเดิมๆ ที่ไม่ใช่ความสุขที่แท้จริงได้ค่ะ อัพเดทสาระดีๆทุกวันต่อได้ที่ The7days

#ลองทำอะไรใหม่ๆ #ทำในสิ่งที่เราชอบ

[/read]

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์