5 สัญญาณ ของคนหมดใจทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นได้

5 สัญญาณ ของคนหมดใจทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นได้

ทุกสิ่งทุกอย่างมีเกิดขึ้นมาได้ ก็ย่อมจบลงได้ ไม่มีอะไรแน่นอน ความรักก็เช่นกัน บางคนอาจได้พบเจอรักแท้รักเดียว แต่บางคนก็อาจพบกับความผิดหวัง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เมื่อรักไปต่อไม่ได้ ก็ต้องจบลง ถ้าหมดรัก ไม่มีใจให้กันอีกต่อไป ก็คงไม่มีประโยชน์ที่จะฝืน วันนี้เรามี 5 สัญญาณ ของคนหมดใจ มาฝากกัน ถ้ามีสัญญาณแบบนี้แล้วก็เตรียมตัวรับมือได้เลย เพราะนั่นอาจไม่ใช่สัญญาณที่ดีนักนะคะ 

[read more]

5 สัญญาณ ของคนหมดใจ

1.เราต้องทำอะไรด้วยตัวคนเองมากขึ้น

เขาเปลี่ยนไป ไม่ค่อยมีส่วนร่วมในชีวิตของเรานัก เราต้องจัดการเรื่องต่างๆด้วยตัวเองมากขึ้น รวมถึงเรื่องของความรู้สึกด้วย คนรักกันควรร่วมแชร์กัน หรือปรึกษากันได้ในเรื่องต่างๆ ก็มีบ้างที่เราจะทำอะไรด้วยตัวเอง แต่หากวันหนึ่งคุณรู้สึกว่า ทำไมเราเหมือนตัวคนเดียวทำทุกอย่างด้วยตัวเองไปหมดเสียทุกอย่าง เหมือนไม่มีใครเลย ก็ต้องลองคุยกันตรงๆ แต่ถ้าไม่มีเหตุผลที่ดี นั่นแสดงว่าเขาไม่ได้สนใจเรา และบ่งบอกสัญญาณที่ไม่ดีแล้วล่ะค่ะ

2.ไม่มีความไว้ใจกัน

ความรัก คือ ความไว้ใจ ความเชื่อใจ ซึ่งกันและกัน แต่ถ้าหากวันหนึ่งความรู้สึกเหล่านั้น ลดลงเรื่อยๆ จนแทบไม่มีเหลือ เริ่มมีความระแวง สงสัยกัน ไม่ค่อยอยากพูดคุย หรือแชร์เรื่องราวต่างๆให้อีกฝ่ายรับฟังอีก นั่นอาจเป็นสัญญาณเริ่มต้นของการจบสัมพันธ์ต่อกันก็เป็นได้  เพราะรู้สึกว่าไม่ได้สำคัญอะไรอีกแล้ว ก็คงไม่ต่างจากการไม่มีก็ได้

3.พูดถึงแต่ข้อเสีย

คนเราทุกคนมีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวเองด้วยกันทั้งนั้น หากรักกันมากพอ จะเลือกมองที่ข้อดีกันมากกว่า และพร้อมที่จะเรียนรู้ปรับปรุงสิ่งที่ไม่ดี ไปด้วยกัน แต่หากมัวแต่จับผิดกัน หรือขุดขุ้ย แต่เรื่องไม่ดีมาพูด มันก็บั่นทอนความรู้สึกไปทุกวันๆ จนสุดท้ายก็อาจทำให้เรื่องเล็กๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่โตบานปลาย จนสุดท้ายความสัมพันธ์ไม่สามารถไปต่อได้อีก เรื่องคำพูดเป็นสิ่งสำคัญมาก ผลของมันอาจรุนแรงกว่าที่เราคิด จึงควรคิดให้ดีก่อนที่จะพูดอะไรออกไปนะคะ

4.ไม่พยายามที่จะแก้ปัญหา

คนรักกัน ควรพร้อมที่จะจับมือกัน เพื่อผ่านทุกปัญหาไปด้วยกัน แต่หากวันหนึ่งไม่ได้รับความร่วมมือในเรื่องเหล่านี้อีกแล้ว แสดงว่าเขาไม่ใส่ใจ และไม่เห็นความสำคัญที่จะรักษาความรู้กันอีกต่อไป ปล่อยให้ปัญหานั้นค้างคา จนเวลาล่วงเลย ไม่ทำอะไรให้ดีขึ้นสักอย่าง นี่คงเป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่เขาอาจต้องการปล่อยมือจากคุณก็เป็นได้

5.หลีกเลี่ยงการพูดคุยเรื่องอนาคต

คนรักกัน ก็ล้วนอยากใช้ชีวิตร่วมกัน อยากมีอนาคตร่วมกันทั้งนั้น  ในอนาคตของกันและกันควรมีอีกฝ่ายหนึ่งอยู่ร่วมด้วย แต่ถ้าเขาหลีกเลี่ยงการพูดคุยถึงเรื่องราวอนาคต หรือพูดถึงแต่เรื่องของเขา นั่นแสดงว่า เขาอาจไม่ต้องการวางแผนอนาคตร่วมกับคุณ หรือไม่มีคุณในอนาคตของเขาอีกต่อไปนั่นเอง

เรื่องของความรัก เป็นเรื่องที่คนสองคนต้องร่วมมือกัน หากอีกฝ่าย ไม่ได้รู้สึก ก็ยากที่จะฝืน เพราะถึงแม้ฝืนไปได้นานแค่ไหน สุดท้ายอะไรที่ต้องใช้คำว่าฝืนก็ต้องถึงวันที่ต้องจบลง ไม่มีใครอยากผิดหวังกับความรัก แต่ถ้าจบแล้วดีกว่าเจ็บซ้ำๆ ก็น่าจะเป็นหนทางที่ดีที่สุด อัพเดทสาระดีๆทุกวันต่อได้ที่ The7days

#สัญญาณคนหมดใจ #วิธีเตรียมตัวรับมือ

[/read]

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์