วิธีมอบ ความรัก ให้ตัวเราเอง

วิธีมอบ ความรักให้ตัวเราเอง

ไม่ว่าในทุกวันเราจะต้องเจอกับเรื่องราวอะไรก็ตาม คนอื่นจะปฏิบัติกับเราแบบไหน คนอื่นอาจลืมใส่ใจเรา แต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องไม่ลืม คือ การเห็นคุณค่าในตัวเอง ด้วยการรักตัวเอง เราสามารถมอบสิ่งดีๆให้ตัวเราเองได้โดยไม่ต้องร้องขอจากใคร หรือคาดหวังจากใครให้เป็นทุกข์ วันนี้เรามี วิธีมอบ ความรักให้ตัวเองมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

[read more]

5 วิธีมอบ ความรัก ให้ตัวเราเอง

1.สนใจตัวเองมากขึ้น

ลองหันมาใส่ใจตัวเองให้มากขึ้น ตัดเรื่องของคนอื่นๆออกไปบ้าง โดยหันมาใส่ใจตัวเองในสิ่งที่เราละเลยไป เช่น การดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้น การใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น การพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมกับสิ่งดีๆ สิ่งใหม่ๆ ในชีวิต อีกมากมาย ต่อให้ใครจะไม่สนใจเรา แต่เราต้องไม่ลดคุณค่าในตัวเองนะคะ

2.ทำในสิ่งที่เป็นความสุข

ชีวิตคนเรามีเวลาน้อยลงไปทุกวันๆ อะไรที่เป็นความทุกข์ก็ปล่อยวางลงบ้าง ใช้เวลาในปัจจุบันไปกับความสุขดีกว่า เราไม่ต้องเก็บทุกเรื่องเข้ามาในสมองก็ได้ โดยเฉพาะ เรื่องที่เราควบคุมไม่ได้ ทุกอย่างมันมีวิถีของมัน อยู่กับความจริง ในปัจจุบันดีที่สุดค่ะ

3.บอกรักตัวเอง

เราอาจเคยชินกับการบอกรักคนอื่น วันนี้ลองบอกรักตัวเองบ้าง เพราะคนที่อยู่กับเราจริงๆในทุกๆช่วงเวลา ในทุกๆเรื่องราว ทุกความทุกข์ ความสุข คือตัวของเราเอง เราเก่งมากที่ผ่านทุกสิ่งทุกอย่างมาได้ ลองมองกระจก แล้วบอกรักตัวเอง สักครั้ง คุณอาจพบความหมายต่างๆมากมายในชีวิตก็ได้นะคะ

4.ลดความคาดหวังจากผู้อื่น

ความคาดหวัง เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ แต่ควรอยู่บนพื้นฐานของความพอดี เพราะการที่เรายิ่งคาดหวังมากเท่าไหร่ ตัวเราเองนั่นแหละที่จะยิ่งผิดหวังมากเท่านั้น โดยเฉพาะความความคาดหวังในตัวของผู้อื่น ถ้าเราลดความคาดหวังลงได้ พื้นที่ความสุขในชีวิตของเราก็จะเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

5.ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเอง

อย่าพยายาม เป็นทุกอย่าง เพื่อให้คนอื่นพอใจ เพราะเราไม่มีทางมีความสุขกับมันได้จริงๆ ถ้าไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ลองฟังเสียงของหัวใจตัวเองบ้าง ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเอง เราไม่จำเป็นต้องฝืนตัวเอง เพื่อความพึงพอใจของใคร เพราะจริงๆแล้ว คนที่รักเราจริง เขาจะรักเราในแบบที่เราเป็น และไม่พยายามเปลี่ยนให้เราเป็นแบบใครๆ

คนเราทุกคนล้วนมีคุณค่าในตัวเอง อย่าด้อยค่าตัวเอง  มอบสิ่งดีๆให้ตัวเองในทุกๆวัน ถ้าเรารักตัวเองมากพอ เราก็พร้อมมากขึ้นกับการมอบความรักให้ผู้อื่น และการได้รับความรักจากผู้อื่นเช่นกัน เราจะได้เรียนรู้คุณค่าของความรักที่แท้จริงมากยิ่งขึ้น จากการ รักตัวเอง อัพเดทสาระดีๆทุกวันต่อได้ที่ The7days

#เห็นคุณค่าในตัวเอง #บอกรักตัวเอง

[/read]

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์