วันอาทิตย์ ทำไมจึงควรแต่งงานในวันนี้

วันอาทิตย์ ทำไมจึงควรแต่งงานในวันนี้

            มีหลายคนสงสัยว่าทำไมงานแต่งงานที่เราได้มีโอกาสไปร่วมแสดงความยินดีแก่คู่บ่าวสาวจึงมักจะจัดงานในวันอาทิตย์กันทั้งที่วันอื่นก็สามารถจัดงานแต่งงานได้ และไม่ได้มีจำกัดอยู่ในข้อกำหนดงานแต่งงานว่าต้องเป็นวันอาทิตย์เท่านั้น เพราะเหตุใดต้องเลือกแต่งงานวันอาทิตย์ หมั้นก็วันอาทิตย์ แต่งงานก็วันอาทิตย์ ที่จริงเหตุผลก็มีมากมายเช่นกัน แล้วแต่คู่บ่าวสาวด้วย เพราะเรื่องการเลือกวันแต่งงานไม่ได้ถูกกำหนดอย่างตายตัว แต่เหตุผลหลักที่คู่บ่าวสาวต่างพากันเลือกจัดงานแต่งงาน วันอาทิตย์ ก็เพราะเหตุผลดังนี้

[read more]

จัดงานแต่ง วันอาทิตย์ เพราะเป็นวันหยุดของทุกคน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

            สำหรับคุณที่สงสัยเรื่องนี้แสดงว่าวันอาทิตย์อาจจะไม่ใช่วันที่คุณว่างที่สุด แต่สำหรับใครอีกหลายคนนั้น วันอาทิตย์เป็นวันที่แขกเหรื่อทุกคนจะมีโอกาสได้พักผ่อนหลังจากทำงานติดต่อกันมาตลอดหกวันทำการไม่ว่าจะเป็นภาครัฐบางแห่งและภาคเอกชนทุกแห่งที่อนุญาตให้หยุดกันได้ในวันอาทิตย์ 1 วันจึงเป็นโอกาสที่เหมาะสมในการเลือกจัดงานแต่งงานในวันนี้ให้ทุกคนว่างพอที่จะสามารถมาร่วมงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวได้อย่างเต็มที่โดยไม่ติดภาระงานใด ๆ เพราะหากจัดงานแต่งงานในวันอื่นแม้ว่าแขกจะมากันได้แต่ก็คงมีเวลาไม่เพียงพอจะอยู่ร่วมแสดงความยินดีได้ตลอดพิธีการจนหมดในตารางทำให้งานแต่งไม่ค่อยสมบูรณ์นัก การเลือกวันหยุดที่ตรงกันจึงถือเป็นการให้เกียรติเขาให้เกียรติเราด้วยกลาย ๆ

จัดงานแต่งวันอาทิตย์ เพราะความเชื่อของฤกษ์

            วันอาทิตย์ตรงกับสีแดงสมชื่อของดวงอาทิตย์ที่เวลาตกดินจะมีสีแดงให้เห็นอย่างชัดเจนเพราะแสงในตัวเริ่มจะลดลงจนเห็นสีที่แท้จริง ซึ่งตามความเชื่อของพราหมณ์ – ฮินดูนั้น พระอาทิตย์เป็นศูนย์กลางของทุกชีวิตในจักรวาลที่ทำให้เกิดความสมดุลและการเติบโตของชีวิตจนทุกคนมีความสุขและใช้ชีวิตอยู่ในโลกของตัวเองได้ไม่ว่าจะเป็นคน สัตว์ หรือต้นไม้ก็ตาม พลังแห่งพระอาทิตย์จะช่วยสร้างความแข็งแรง ชีวิตจิตใจ และขจัดสิ่งที่ชั่วร้ายไปได้ การจัดงานแต่งงานในวันอาทิตย์จึงเป็นฤกษ์ที่ดีตามความเชื่อซึ่งหากจัดงานแต่งวันอาทิตย์ก็จะทำให้ชีวิตคู่ของบ่าวสาวมีแต่ความประเสริฐในลาภและชีวิตครอบครัวที่มีความสุขตลอดไป

รูปภาพประกอบ : Pixabay

จัดงานแต่งวันอาทิตย์ เพราะเดินทางสะดวก

            ด้วยเพราะวันอาทิตย์คนส่วนใหญ่ไม่ได้ไปทำงานและมักจะพักผ่อนกันอยู่ที่บ้าน ทำให้รถราไม่เยอะเท่ากับวันธรรมดาทั้งเวลาเช้าและเวลาเย็นจึงเป็นโอกาสดีที่แขกเหรื่อที่มาร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งงานจะไม่เสียเวลากับรถติดในเมืองใหญ่ จึงสมควรที่จะจัดงานแต่งในวันอาทิตย์ที่รถน้อย เดินทางสะดวก และมาถึงด้วยอารมณ์ที่ยิ้มแย้มเบิกบานใจไม่หงุดหงิด วันอาทิตย์สามารถตอบโจทย์นี้ได้ดีที่สุดแล้วในการแต่งงาน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

อัพเดทสาระดีๆทุกวันต่อได้ที่ The7days

#แต่งงาน #วันอาทิตย์ #คู่บ่าวสาว

[/read]

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์