วิธีเลือกรองเท้าส้นสูง สำหรับ เจ้าสาวให้เดินสบายไม่เจ็บเท้า

วิธีเลือกรองเท้าส้นสูง สำหรับ เจ้าสาวให้เดินสบายไม่เจ็บเท้า

สาวๆ หลายคนอาจจะเคยมีปัญหาเวลาหยิบรองเท้าส้นสูงคู่โปรดมาสวมใส่สักพักจะรู้สึกเจ็บเท้าและเดินไม่สะดวก เวลากลับถึงบ้านบางทีก็ปวดขากันไปหลายวัน แต่เรื่องของความสวยต้องมาเป็นอันดับแรกเจ็บแค่ไหนคงต้องทนกันไปก่อน ซึ่งจริงๆ แล้ว วิธีเลือกรองเท้าส้นสูง มาสวมให้เดินได้สบายแบบฉับๆ เหมือนสาวๆ บางคนกันไม่ได้นะคะ โดยเฉพาะถ้าคุณจะเลือกสวมในพิธีแต่งงานกันด้วยล่ะก็ ต้องมีมีวิธีในการเลือกกันด้วยค่ะ สำหรับใครที่ประสบปัญหาใส่รองเท้าส้นสูงแล้วรู้สึกเจ็บเท้าลองมาเลือกรองเท้าตามวิธีต่อไปนี้กันดูนะคะ เพื่อให้คุณสามารถสวมรองเท้าส้นสูงแล้วเดินได้สบายยิ่งขึ้น

[read more]

วิธีเลือกรองเท้าส้นสูง สำหรับเจ้าสาวให้เดินสบายไม่เจ็บเท้า

ภาพจาก istockphoto.com

1. เลือกแบบไม่สูงมาก

หรือมีความสูงสักประมาณ 1.5 – 2 นิ้ว ส้นประมาณนี้จะทำให้คุณเดินได้สะดวกกว่าส้นสูงๆ และไม่ทำให้ปวดขาหรือเกร็งที่บริเวณกล้ามเนื้อมากจนเกินไป แต่สาวๆ ที่พึ่งเริ่มใส่รองเท้าส้นสูงกันเป็นครั้งแรก จะให้ดีก่อนถึงวันพิธี ให้คุณทดลองสวมเดินกันก่อน โดยเลือกเดินให้หลากหลายพื้นที่เช่น พื้นเรียบ พื้นแบบขรุขระ หรือเดินขึ้นลงบันได จนรู้สึกชินกับรองเท้าก็จะช่วยให้คุณมั่นใจมากขึ้น ในการก้าวเดิน

2. เลือกแบบส้นหนา

ส้นหนาจะช่วยให้การทรงตัวในระหว่างยืนหรือเดินดีกว่าเส้นเล็กๆ หรือส้นเข็มค่ะ โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นสาวอวบเลือกส้นหนาๆ ไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะจะช่วยรับน้ำหนักของฝ่าเท้าให้กระจายไปทั่วไม่ทำให้คุณรู้สึกปวดเท้า หลายคนอาจจะรู้สึกว่ารองเท้าส้นสูงต้องเป็นส้นเล็กๆ หรือส้นเข็มเท่านั้นจึงจะดูสวยทันสมัย แต่จริงๆ แล้วเดี๋ยวนี้รองเท้าส้นสูงแบบส้นหนาๆ มีออกแบบมามากมาย รับรองได้เลยว่าสวยไม่แพ้รองเท้าส้นเข็มอย่างแน่นอนค่ะ รู้แบบนี้แล้วเรามาเลือกให้สวมสบายกันดีกว่า

ภาพจาก istockphoto.com

3. เลือกรองเท้าแบบที่ได้มาตรฐาน

อาจจะไม่มีกฎเกณฑ์เกี่ยวกับรองเท้าที่ผลิตได้มาตรฐานว่าจำเป็นต้องเป็นรองเท้าแพงหรือเป็นยี่ห้อดังๆ เท่านั้น เพราะรองเท้าที่ราคาไม่แพงบางทีก็ผลิตออกมาได้ดีเช่นเดียวกัน เพียงแต่ส่วนใหญ่ที่เราเห็นแบบที่มียี่ห้อหรือรองเท้าแบรนด์เนมมักจะผลิตออกมาได้มาตรฐาน เข้ากับรูปเท้าได้ดีและผลิตมาสำหรับใส่เดินกันจริงๆ ซึ่งรองเท้าประเภทนี้จะทำให้คุณเดินได้สะดวก เพราะพื้นรองเท้าจะมีความนิ่มยืดหยุ่นได้ดีช่วยให้คุณเดินได้สบายจึงช่วยลดโอกาสเกิดอาการเจ็บเท้าได้เป็นอย่างดี

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ หากคุณกำลังมองหารองเท้าส้นสูงสำหรับใส่ในพิธีงานแต่งกันสักคู่ก็อย่าลืมเลือกตามนี้กันนะคะ เพื่อให้คุณสวมรองเท้าได้สบายและลดโอกาสเกิดอาการเจ็บเท้ากันค่ะ และถ้าสนใจดูแบบรองเท้าส้นสูงสำหรับพิธีแต่งงานสวยๆ ดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

อัพเดทสาระดีๆทุกวันกันต่อได้ที่ The7days

#วิธีเลือกรองเท้าส้นสูง #เจ้าสาว #พิธีแต่งงาน

[/read]

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์