วิธีรักให้เป็น ให้หัวใจไร้ความทุกข์

วิธีรักให้เป็น ให้หัวใจไร้ความทุกข์

ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิต ล้วนมีผลต่อใจด้วยกันทั้งสิ้น เรื่องของความรักก็เป็นเรื่องหนึ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้ว่า ช่างเป็นเรื่องที่มีผลต่อหัวใจเสียเหลือเกิน ยิ่งรักมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีอิทธิพลต่อใจเรามากเท่านั้น มีคำกล่าวหนึ่งว่า ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์  แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้นเสมอไปก็ได้ ทุกอย่างล้วนอยู่ที่ตัวของเราเองทั้งนั้นวันนี้เรามี วิธีรักให้เป็น ให้หัวใจไร้ความทุกข์ มาฝากกัน ตามไปดูกันเลยค่ะ

[read more]

5 วิธีรักให้เป็น ให้หัวใจไร้ความทุกข์

1.ลดความคาดหวัง

ความคาดหวัง กับอีกฝ่ายจนเกินไป เป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้เกิดความทุกข์ ยิ่งคาดหวังมากยิ่งทุกมาก จะไม่คาดหวังเลยก็คงเป็นไปไม่ได้หรอก เพราะเราทุกคนล้วนเป็นคนธรรมดา มีความหวังเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวจิตใจ แต่ควรอยู่บนพื้นฐานของความพอดี คุณจะมีโอกาสพบกับความสมหวังมากขึ้น  และที่สำคัญควรเตรียมพร้อมเสมอ เพื่อที่จะรับมือกับความผิดหวังด้วยเช่นกัน

2. ควรปรารถนาให้ผู้อื่นมีความสุขด้วย

ความรักที่ดี ไม่ใช่การเห็นแก่ความสุขของตัวเองเพียงอย่างเดียว ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองมีความสุข นั่น คือ ความเห็นแก่ตัว ไม่ใช่ความรัก ความรักที่จะทำให้รามีความสุขได้ คือ ความรักที่ปรารถนาให้คนที่เรารักมีความสุข แม้บางครั้งเราอาจต้องเป็นฝ่ายผิดหวัง แต่เราก็ได้เห็นคนที่เรารักมีความสุข  

3. รู้จักยอมรับความเปลี่ยนแปลง

ในโลกนี้ ไม่มีอะไรที่จะคงเดิมตลอดไป ล้วนเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาด้วยกันทั้งสิ้น เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นในชีวิต จงอย่ากลัว แต่จงเผชิญหน้า และเรียนรู้กับบทเรียนเหล่านั้น วันเวลาผ่านไปความรักที่หวานชื่นอาจจืดจางลง หรือความสัมพันธ์ อาจไม่เหมือนเดิม เราก็ต้องยอมรับความจริงให้ได้ แล้วใจของเราจะเป็นสุข

4.อยู่ด้วยความสบายใจ

ความสัมพันธ์จะดีได้ ต้องมีความสบายใจเป็นสิ่งสำคัญ บางครั้งคนเราไม่ได้มองหาอะไรที่เกินฝัน เพียงแค่อยู่ด้วยกันแล้วสบายใจ เป็นตัวของตัวเองได้ ไม่รู้สึกอึดอัด ก็เป็นความสุขที่สุดแล้ว ความรักที่ดี จึงควรเป็นความสบายใจของกันและกัน เท่านี้ก็เป็นความรักที่สุขได้

5. มีความจริงใจต่อกัน

เมื่อเรารักใครสักคน จงรักด้วยความจริงใจ  ควรเปิดใจคุยกันได้ในทุกๆเรื่อง เรียนรู้กันในทุกๆวัน เราอาจไม่เข้าใจกันไปเสียหมดหรอก แต่การใช้ชีวิตร่วมกันด้วยความจริงใจต่อกัน ปรารถนาดีต่อกัน จะช่วยให้เกิดความเข้ากันมากขึ้น รักรักเพราะมองเป็นเกมส์ หรือรักเพื่อเอาชนะ เพราะนั่นไม่ใช่วิธีที่ทำให้ความรักเป็นความสุขที่แท้จริงได้

ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ จงมองความรักเป็นสิ่งที่จรรโลงความสุขให้กับชีวิต ใช้หัวใจและสมองควบคู่กันไป แล้วคุณจะรักได้ อย่างไม่เป็นทุกข์

#ความรัก #ความสัมพันธ์ #รักให้เป็น

[/read]

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์