รักษาความรัก ด้วยเคล็ดลับง่ายๆได้ความสุข

รักษาความรัก ด้วยเคล็ดลับง่ายๆได้ความสุข

การที่เราจะมีความรักที่ยืนยาวได้นั้น คือการที่หมั่นสร้างความสุขให้กัน ความรักที่ดีย่อมต่างเป็นความสุขของกันและกัน จริงอยู่บางครั้งเราอาจพบเจอเรื่องราวที่บั่นทอนความรู้สึกไปบ้าง แต่เราจะผ่านไปได้ ถ้าหยิบยื่นแต่สิ่งดีให้กัน วันนี้เรามี เคล็ดลับ รักษาความรัก ด้วยความสุข มาฝากกัน ไปดูกันเลยค่ะ

[read more]

5 เคล็ดลับ รักษาความรัก ด้วยความสุข

1.มอบรอยยิ้มและกำลังใจให้กันเสมอ

กำลังใจที่ดี นอกจากจะสร้างขึ้นได้ด้วยตัวเองแล้ว กำลังใจจากคนที่รักกัน ก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลย ในวันที่ทำให้รู้สึกแย่ อย่ามัวแต่ซ้ำเติมกัน แต่จงยิ้มให้กัน พูดจาให้กำลังแก่กัน แล้วเราจะพากันก้าวข้ามผ่าน เรื่องแย่ๆไปได้อย่างแน่นอน

2.เป็นพื้นที่ความสุขให้กันเสมอ

ต่อให้พื้นที่ส่วนใหญ่ในโลกนี้อาจเต็มไปด้วยความวุ่นวายมากมาก ขอให้การได้อยู่ด้วยกันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด เป็นพื้นที่ดีๆ ที่ให้เราได้พักพิงทั้งกายและใจ ให้แก่กัน ก็จะช่วยเพิ่มพลังบวกในชีวิตให้มีแรงขับเคลื่อนต่อไปได้ในทุกๆวันแล้วค่ะ

3. ลืมและให้อภัย

ไม่มีใครที่จะทำถูกใจใครไปหมดเสียทุกอย่างหรอก บางครั้งก็อาจมีสิ่งที่ไม่พึงพอใจต่อกันบ้าง แต่อะไรที่ปล่อยผ่านได้ ให้อภัยได้ ก็ให้อภัยกันเถอะ คนรักกันควรหยิบยื่นความรู้สึกดีๆให้กัน เราไม่ได้เป็นศัตรูกันนะ การให้อภัยกันนอกจากจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดี ตัวเราเองก็รู้สึกดี มีความสุขไปด้วย

4. พูดคุยกันด้วยคำพูดที่ดี

คำพูดเป็นสิ่งที่สำคัญ สามารถทำร้ายคนได้มากมาย เราจึงควรคิดก่อนพูดให้มากขึ้น เพื่อให้คำพูดเหล่านั้นทำให้ผู้ฟังมีความสุข โดยเฉพาะกับคนที่รักกัน เราอาจใช้คำพูดหวานๆกันบ้าง สิ่งเหล่านี้เป็นเหมือนหยดน้ำที่ช่วยชโลมใจให้อีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี

5.อย่าเห็นแก่ตัว

ความรักที่ดี คือการมอบสิ่งดีให้แก่กัน เมื่อเราเลือกแล้วที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ต้องตัดความเห็นแก่ตัวในเรื่องต่างๆออกไปบ้าง เช่น เราควรเป็นผู้ให้บ้าง แบ่งปันกันในทุกๆเรื่อง และปรารถนาให้เขามีความสุขด้วย ไม่ใช่คิดแต่เรื่องของตัวเองอีกต่อไป อะไรที่ปรับเปลี่ยนเพื่อกันและกันได้ ก็ควรทำ เพื่อให้ความรักของเราไปต่อได้นะคะ

ความรัก เป็นความรู้สึกที่เปาะบาง มีผลต่อความรู้สึกและหัวใจของคนที่รักกัน การดูแลความรักก็ต้องใส่ใจทะนุถนอมไว้เป็นอย่างดีเช่นกัน เมื่อรักกัน ก็ควรรักษาความรักด้วยความสุข เราจึงจะนำพาความรักของเราทั้งคู่ให้ยืนยาวและไปต่อได้ ขอให้ทุกคนพบเจอความรักที่ดีนะคะ

#เคล็ดลับ #รักษาความรัก #ความสัมพันธ์

[/read]

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์