ถูกบอกเลิก แต่ทำไมไม่รู้สึกเจ็บ?

ถูกบอกเลิก แต่ทำไมไม่รู้สึกเจ็บ?

การ ถูกบอกเลิก เป็นการกระทำที่ก่อให้หลายคนเกิดความรู้สึกเจ็บปวดใจอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นการถูกบอกเลิกทางตรงหรือทางอ้อม ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเจ็บมากหรือเจ็บน้อยก็เท่านั้น ก็แน่นอนอยู่แล้ว เพราะจู่ ๆ แฟนที่คบและรักกันมานานก็บอกเลิกอันเป็นเสมือนการบอกกลาย ๆ ว่าความรักที่มีให้กันไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว ความเสียใจที่อุตส่าห์มอบความรักแต่ถูกตอบกลับอย่างไม่มีค่ามันเจ็บมาก แต่…คุณเคยสงสัยกันหรือไม่? สำหรับบางคนที่ถูกบอกเลิกทำไมเขาถึงไม่รู้สึกเจ็บแม้แต่เล็กน้อย บางรายที่หลังจากถูกบอกเลิกก็ชวนเพื่อนไปเที่ยวต่อหรือกลับบ้านมาทำกิจกรรมของตัวเองอย่างปกติแบบครื้นเครง ไม่ได้รู้หน่วงเลยด้วยซ้ำ มากสุดก็มีแค่ความตกใจ หน้าชา และสับสนในตอนแรกก็เท่านั้น เหตุใดกันพวกเขาที่ถูกบอกเลิกจึงไม่เจ็บและทำตัวชิลล์ได้ขนาดนี้ มาอ่านกันเลยหากคุณเป็นหนึ่งในนั้น

[read more]

แฟนที่บอกเลิกไม่ใช่คนที่ตามหาอยู่แล้วจึงไม่เจ็บ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

กรณีแรกของคนที่ถูกบอกเลิกแล้วไม่รู้สึกเจ็บปวดใด ๆ นั่นอาจจะหมายความว่าเมื่อคุณคบกับเขาไปนาน ๆ ก็เริ่มจะรู้สึกแล้วว่าเขาไม่ใช่คนที่เราตามหาเพื่ออยากจะเป็นคู่ครองคิดจริงจังถึงขนาดอยู่ด้วยตลอดชีวิตหรืออาจจะไม่ใช่ตั้งแต่แรก แต่ที่คบกันอยู่ก็เพราะปัจจัยภายนอกคือเขาอาจมีบางอย่างที่ดีจนคุณคิดว่าเป็นเรื่องดีต่อตัวคุณหากยังคบกับเขาอยู่ เช่น เขาเป็นคนที่เอาใจคนเก่ง เขาเป็นคนหล่อหรือสวยซึ่งเราก็หลงใหลเขา หรืออยากคบตามประสาวัยรุ่น เพราะเหตุนี้จึงตัดสินใจคบกับเขา กรณีแรกนี้จึงไม่ได้เกิดจากความรักเสียโดยตรง แต่เป็นความหลงล้วน ๆ เมื่อเขาบอกเลิกจึงไม่รู้สึกเจ็บ มากสุดก็แค่รู้สึกหงุดหงิดและเซ็งเฉย ๆ

ไม่ได้ให้ความสนใจในตัวแฟนอยู่แล้วจึงไม่เจ็บเมื่อ ถูกบอกเลิก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

กรณีที่สองของคนที่ถูกบอกเลิกแล้วไม่รู้สึกเจ็บปวดใด ๆ อาจเป็นเพราะคุณนั้นไม่เคยให้ความสนใจในแฟนที่คบเลย เอาจริง ๆ ตอนแรกก็รักกันมาก แต่พอนาน ๆ ไปแล้วอาจเป็นตัวคุณเองที่ละเลยเขากลาย ๆ เขาไปไหนหรือทำอะไรก็แทบจะไม่ถามหรืออาจจะถามตามมารยาทด้วย เพราะคุณนั้นยังติดกับความชอบในชีวิตเดิม ๆ ของตัวเองจนรู้สึกว่าการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบดูจะมีความสุขมากกว่าอยู่กับแฟนอีกจนลืมเขา ในที่สุดก็คิดว่าการมีแฟนคือภาระ เมื่อเขาบอกเลิกคุณเองก็ไม่รู้สึกเจ็บ กลับกันคุณจะรู้สึกโล่งใจและเป็นอิสระด้วยซ้ำ

อยากเลิกกับแฟนอยู่แล้วจึงไม่เจ็บเมื่อ ถูกบอกเลิก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

กรณีที่สามของคนที่ถูกบอกเลิกแล้วไม่รู้สึกเจ็บปวดใด ๆ คือ คุณอยากจะเลิกกับเขามาตั้งนานแล้ว กรณีนี้ไม่ว่าแฟนคุณจะเป็นอย่างไรนั่นอาจจะทำให้คุณรู้สึกว่าแทบทนไม่ไหวที่ต้องคบเขาเป็นแฟนในแต่ละวัน ส่วนใหญ่จะเป็นที่ตัวแฟนคุณซึ่งไม่ทำให้คุณปลื้มเท่าไหร่จนคิดว่ามันควรหยุดได้แล้ว แต่คุณก็ไม่อยากทำลายจิตใจของอีกฝ่ายเช่นกันจึงได้แต่อดทน และเมื่อถูกบอกเลิกก็ไม่รู้สึกเจ็บใด ๆ ทั้งสิ้น ยิ้มออกทันทีสิ 

#ถูกบอกเลิก #เข้าใจความรัก #มุมมองความรู้สึก

[/read]

#สาระความรู้ #ความรัก #เคล็ดลับชีวิตู่ #การแต่งงาน #เซ็กส์